วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2562

ความสัมพันธ์ของรูปหน้ากับการเขียนคิ้ว

       การแต่งหน้านั้น  ถือว่าได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องและแพร่หลายทั่วโลก  เพราะผู้หญิงทุกคนต้องแต่งหน้าเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตนเองในทุกๆวัน  ทั้งยังทำให้ดูดีอยู่เสมอจึงทำให้การแต่งหน้ามีอิทธิพลกับคุณสาวๆเป็นอย่างมาก  จึงทำให้เกิดการใช้ลิตภัณฑ์และการผลิตเครื่องสำอางในจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว  ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องสำอางที่เกี่ยวข้องกับอวัยวะหลายส่วนบนใบหน้า  เช่น  ดวงตา  คิ้ว  โดยมีผู้ช่วยอย่าง  มาสคาร่า และ  อายแชโดว์  รองรับอยู่เสมอ  เพื่อช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้คุณสาวๆ  ได้เปล่งประกายความสวยตลอดทั้งวัน  ทั้งนี้ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย  จึงทำให้มีการพัฒนาเครื่องสำอางในรูปแบบต่างๆกันไปเพื่อความเหมาะสมสำหรับการใช้งานอีกด้วย  เช่น  มาสคาร่ากันน้ำ  รวมทั้ง  ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น  เพื่อให้บรรดาสาวๆสวยสมความตั้งใจได้ทั้งวันแต่แฝงไว้ด้วยความสวยงามที่รังสรรค์แบบธรรมชาติจากสีน้ำตาลด้วยการ  เขียนคิ้วแบบฝุ่น ในระหว่างวัน  ให้สวยแบบไม่ยอมใครกันเลย

        เมื่อพูดถึงการแต่งหน้านั้นก็มีหลากหลายวิธีให้คุณสาวๆได้เลือก  ตามวิธีการที่ตนถนัดหรือมีข้อมูลที่แน่นอยู่แล้ว  ก็เพียงพอที่จะไปได้สวยสำหรับการแต่งหน้า  แต่ก็ยังต้องเรียนรู้วิธีอีกมากเพื่อให้ใบหน้าของคุณนั้นสวยครบทุกองค์ประกอบ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเขียนคิ้ว  ซึ่งจะต้องดูให้เข้ากันกับลักษณะของใบหน้า  ด้วยเทคนิคและวิธีการ  ดังต่อไปนี้
1                 ใบหน้ารูปไข่      ควรเขียนคิ้วให้มีความพอดี  ไม่หนาหรือบางคนเกินไป  ทั้งยังต้องทำให้สันคิ้วมีความมนด้วย  จึงจะเข้ากันกับรูปกน้ามากที่สุด
2                 ใบหน้ายาว          ควรเขียนคิ้วแบบมีมิติ  เกือบตรง 
3                 ใบหน้ากลม        ควรเขียนคิ้วให้ใบหน้าดูยาวเรียวขึ้น  โดยควรเขียนให้สันคิ้วดูโก่งเล็กน้อยและต้องเห็นมุมโก่งอย่างชัดเจน
4                 ใบหน้าเหลี่ยม      ควรเขียนคิ้วเพื่อให้เหลี่ยมลดลง  ควรเขียนคิ้วให้มีความโค้งมนและโก่งเล็กน้อย 
5                 ใบหน้ารูปหัวใจ   ควรเขียนคิ้วให้มีความโค้ง  เพราะจะช่วยให้มีความสมดุลกับคางแหลม
6                 ใบหน้ารูปเพชร    ควรเขียนคิ้วเพื่อลดความกว้างของขมับ  โดยการเขียนให้สันคิ้วดูว่าสูงและมีความโค้งมน 
       การเขียนคิ้วนั้นควรใช้ ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น ในการเขียนด้วย  โดยการใช้ดินสอเขียนโครง  แล้วใช้แปรงเขียนคิ้วค่อยๆเกลี่ย อายแชโดว์  แล้วทาให้เต็มซึ่งจะช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับบรรดาสาวๆที่ชอบเขียนคิ้วในทุกรูปแบบมากยิ่งขึ้นโดยใช้การ  เขียนคิ้ว แบบฝุ่น โดยค่อยๆทาลงไปให้สวยงามได้รูปรับกับใบหน้าได้อย่างดี   ซึ่งจะทำให้ใบหน้ามีความชัดเจนและสวยงามอย่างเป็นสไตล์ของตนเองมากขึ้น  ใครเห็นก็ต้องมองจนเหลียวหลัง  เพราะความสวยงามที่ทำให้ทุกคนตกตะลึง  จนเกิดเป็นความประทับใจเป็นพิเศษ
        นอกจากการเขียนคิ้วการสร้างความงามบนใบหน้าอีกวิธีหนึ่งนั่นก็คือ  การปัด  มาสคาร่า  ซึ่งปัจจุบันมี  มาสคาร่ากันน้ำ  ออกมาให้คุณสาวๆได้ลองเลือกใช้กันอีกด้วย  โดยเลือกให้เข้ากับตนเองมากที่สุด   

         สาวๆ หลายท่านคงมีความกังวลไม่น้อยในการใช้เครื่องสำอางเพื่อที่จะแต่งหน้าให้มีความสวยงาม   แบบกินขาด  ทั้งนี้เพื่อให้คุณมีใบหน้าที่สวยงามแลดูเป็นธรรมชาติแล้ว  การใช้ที่  เขียนคิ้ แบบฝุ่น คงเป็นคำตอบให้คุณสาวๆได้อย่างดีเพราะการมีอุปกรณ์เครื่องสำอางในการแต่งหน้าที่สมกับยุคสมัยโดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ใช้สำหรับการเติมแต่งดวงตาของคุณให้สวยงามด้วย  อายแชโดว์  ซึ่งในบางครั้งอาจใช้  ที่เขียนคิ้ว แบบฝุ่น เข้ามาเป็นผู้ช่วยได้อีกทางหนึ่งด้วย  เพื่อช่วยให้ดวงตาของคุณนั้นมีความสวยงามอย่างสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น   นอกจากนี้สาวๆหลายคนคงต้องการขนตาที่เรียงกันได้สวยและมีความงอน  เงางาม  จึงมีตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับการปัดขนตา  ซึ่งก็คือ  มาสคาร่า  นั่นเอง  ซึ่งมีทั้งแบบธรรมดาและ  มาสคาร่ากันน้ำ  ซึ่งเป็นผู้ช่วยในระหว่างวันที่ต้องพบเจอกับสภาพอากาศที่แตกต่างกันไป  โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าต้องถูกฝนสาดด้วยแล้ว  รับรองได้ว่ามาสคาร่า  ตัวนี้จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการแต่งสันเติมสวยเลยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....