วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2562

เทคนิคการคอนทัวร์หน้า ให้ปัง เรียว เล็ก


       การแต่งหน้าให้มีความสวยงาม  ไม่เพียงแต่จะใช้เครื่องสำอางที่ดีระดับแบรนด์ดังเท่านั้น  เพราะเครื่องสำอางที่ราคาถูกก็มีให้เลือกหลากหลาย  เช่น  แป้งพัฟถูกและดี    ตลอดจน รองพื้นที่ดีที่สุด  รวมถึง  แป้งผสมรองพื้น  นอกจากนี้ยังมีเครื่องสำอางที่จะช่วยหิ้วของคุณนั้นดูสว่างกระจ่างใส  ทั้งยังปกปิดริ้วรอยใต้ตาได้อีกด้วย  อย่าง คอนซีลเลอร์  ซึ่งมี  คอนซีลเลอร์ใต้ตา  รวมอยู่ในเครื่องสำอางที่ทำให้ริ้วรอยลดเลือนลงด้วย   และที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือ  เทคนิคการทำให้ใบหน้าดูเรียว ด้วยการทำ  คอนทัวร์  เฉดดิ้งหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด  ซึ่งใบหน้าจะเรียวยาวได้นั้นก็ต้องอาศัยผู้ช่วยด้านการแต่งหน้าที่มีคุณภาพ  เพื่อให้เกิดความประทับใจที่ได้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง  ทำให้เกิดความสวยงามแบบคนละคนกันเลย

       สาวๆ หลายคนเป็นกังวลกับการที่ใบหน้าแบนบ้าง  เป็นสี่เหลี่ยมบ้าง  ซึ่งในวันนี้เราจะนำเสนอเทคนิคการทำให้ใบหน้าเรียวโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอกันเลย  ด้วยการ  คอนทัวร์  เฉดดิ้งหน้า  นั่นเอง  ซึ่งโดยปกติแล้ว  นิยมทำการ  คอนทัวร์ บริเวณ  กรอบหน้า  แนวกราม  ใต้โหนกแก้ม  ข้างจมูก  และเหนียง  ด้วยการใช้เครื่องสำอางที่มีสีเข้มกว่าสีผิว 1-2 สี  จากนั้นจึงแรเงาตามต้องการ  ซึ่งเป็นการเพิ่มความมีมิติให้กับใบหน้านั่นเอง  เพียงเท่านี้คุณสาวๆก็จะได้เห็นความเรียวเล็กบนใบหน้าของตัวเองแล้ว
       การ คอนทัวร์ หรือ เฉดดิ้ง หน้านั้น  อาจทำให้สาวๆหลายคนติดอกติดใจที่จะทำ เฉดดิ้งในคราวต่อไปอีกด้วย  เพราะโครงหน้าที่ชัด  เป๊ะ  จะนำมาซึ่งความโดดเด่นของใบหน้าได้อีกด้วย  โดยมีวิธีการ  ดังต่อไปนี้
1                 ลง  รองพื้นที่ดีที่สุด อย่าง  BB  ครีม  บริเวณหน้าผาก  สันจมูก และปลายคาง  จากนั้นจึงใช้  คอนซีลเลอร์  วาดใต้ตาแล้วเกลี่ยด้วย  แป้งพัฟถูกและดี  แล้วทาแป้งฝุ่นหรือจะใช้  แป้งผสมรองพื้น  ก็ได้โดยใช้สีที่เข้มกว่าสีผิว  ทาบริเวณกรอบหน้า  เพียงเท่านี้ การ  คอนทัวร์ หน้า ก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว
2                 ลง รองพื้นที่ดีที่สุด อย่าง  BB  ครีม  จากนั้นให้ใช้  คอนทัวร์  แบบปากกา วาดเส้นบริเวณโหนกแก้ม  ข้างสันจมูก  ปลายคาง และเกลี่ยให้เข้ากัน
3                 ลง คอนทัวร์  และไฮไลท์ที่เข้ากับสิวไว้เป็นจุดๆ บริเวณหน้าผาก  โหนกแก้ม สันจมูก  ข้างจมูก  ต่อจากนั้นจึงใช้แปรง คอนทัวร์ ลาก คอนทัวร์  และไฮไลท์  ให้เป็นเส้นแนวกรอบหน้า  แล้วจึงเกลี่ยให้ดูฟุ้งๆ  เนียนๆ จากนั้นจึงปัดแก้มแบบเล็กๆน่ารักเพื่อไม่ให้ดูเยอะจนเกินไป
4                  ลง คอนทัวร์  บริเวณปลายคาง กรอบใบหน้า ข้างสันจมูก และโหนกแก้ม  แล้วจึงไฮไลท์ลงบนจมูก  หน้าผาก และปลายตาง แล้วจึงเกลี่ยครีมโดยใช้ฟองน้ำในการแต่งหน้า
5                 ลง คอนซีลเลอร์  สีพีชบริเวณสามเหลี่ยมใต้ตา ถ้ามีสิวก็กลบรอยสิวด้วย   คอนซีลเลอร์  อีกครั้งหนึ่ง   ตลอดจนข้างสันจมูกแล้วจึงเกลี่ยให้เข้ากัน  แล้วจึงทา  รองพื้นที่ดีที่สุด บริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม  สันจมูก  รวมถึงปลายคางด้วย  และใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่ว  จากนั้นจึงลงแป้งฝุ่นช่วงทีโซน และแก้มด้วย  เพียงเท่านี้ลุคใสๆก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน
       ที่ยกตัวอย่างมานี้เป็นการลง  คอนทัวร์  เพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้น    ซึ่งยังมีวิธีการนอกเหนือจากนี้ให้คุณได้ศึกษาอีกนับไม่ถ้วน  ซึ่งขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคน  ในการที่จะใช้เทคนิคตลอดจนอุปกรณ์การแต่งหน้าที่ได้มาตรฐานอีกด้วย

       การใช้เครื่องสำอางในการแต่งหน้าควรใช้ให้ถูกวิธี  เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดกับเครื่องสำอางชนิดนั้นๆ  โดยต้องรู้จักวิธีใช้รวมถึงวิธีการแต่งหน้าเพื่อให้มีใบหน้าที่เรียวเล็กเหมาะสมกับคุณสาวๆ  เอง  ซึ่งจะนำสู่ความสวยงามทู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน  เพราะการมีใบหน้าเรียวเล็ก  สวยได้รูป  ทำให้ความปังต้องบังเกิดขึ้นอย่างแน่นอน  ซึ่งเครื่องสำอางที่มีส่วนช่วยในเรื่องที่ว่านี้  ได้แก่  คอนซีลเลอร์  คอนซีลเลอร์ใต้ตา  คอนทัวร์  เฉดดิ้งหน้า  แป้งพัฟถูกและดี  รองพื้นที่ดีที่สุด  ตลอดจน  แป้งผสมรองพื้น  ที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณสาวๆนั้นสวยงามสมความตั้งใจดั่งเนรมิตขึ้นมาในพริบตา  เพื่อให้คุณสาวๆมีความสุขกับการได้ใบหน้าที่เรียวเล็ก  แม้จะเป็นเพียงเวลาสั้นๆ  แต่ก็ทำให้เกิดความภูมิใจที่ได้เปลี่ยนลุคทั้งยังมีความสวยงามแบบไม่ต้องเสริมเติมแต่งอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....