วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

4 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับครีมกันแดดที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้


เชื่อได้เลยว่าสาวๆ ทุกคนนั้นคงจะรู้ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการดูแลผิวหน้าของตัวเองก็คือการทาครีมกันแดดนั่นเอง เนื่องจากสภาพอากาศของประเทศไทยนั้นร้อนมากขึ้นทุกวัน หากว่าไม่ใช้ครีมกันแดดอาจจะทำให้ผิวเสียได้ ซึ่งครีมกันแดดก็มีหลายแบบทั้งสเปรย์กันแดด กันแดดคุมมัน กันแดดกันน้ำ โลชั่นกันแดด แต่จะเลือกแบบไหนนั้นก็ต้องดูที่ประเภทของผิวเรา วันนี้เรามีเรื่องเกี่ยวกับกันแดดมาฝากคุณแล้ว
1.       สเปรย์กันแดดไม่ควรฉีดโดยตรงไปที่ผิวหน้า
สำหรับความเข้าใจผิดแรกก็คือเรื่องของสเปรย์กันแดด หลายคนเมื่อได้ยินคำว่าสเปรย์กันแดด ก็จะเข้าใจไปว่าใช้งานคล้ายๆ กับสเปรย์น้ำแร่นั่นเอง แต่จริงๆ แล้วการใช้สเปรย์กันแดดไม่ควรฉีดลงไปที่หน้าโดยตรง แต่ทว่าควรฉีดไปที่มือแล้วนำมาทาผิวหน้าจะดีกว่า จุดเด่นของสเปรย์ก็คือเป็นละออง ซึมเข้าผิวได้แบบรวดเร็ว วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่เพียงฉีดที่มือและเกลี่ย ระวังการฉีดที่หน้าเพราะว่าละอองสเปรย์อาจจะเข้าสู่ดวงตาได้นั่นเอง
2.       ในชีวิตประจำวันควรใช้แค่ครีมกันแดดแบบไหนกันแน่
หลายๆ คนเข้าใจไปว่าในชีวิตประจำวันต้องใช้กันแดดกันน้ำแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วกันแดดกันน้ำเราจะใช้ในการลงเล่นว่ายน้ำหรือเวลาที่อยู่กลางแจ้งเสียมากกว่า เพราะว่าหากใช้กันแดดธรรมดาลงเล่นน้ำ อาจจะทำให้กันแดดละลายได้ หรือหากว่าใช้กันแดดแบบธรรมดาเล่นกีฬากลางแจ้ง เวลาที่เราเหงื่อไหลก็จะทำให้กลายเป็นน้ำไปได้ ดังนั้นแนะนำว่าเราควรใช้กันแดดกันน้ำในโอกาสที่เหมาะสมเท่านั้น เพราะว่าจะทำให้สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ
3.       ครีมกันแดดคุมมันเหมาะสมกับสาวผิวมันเท่านั้น
หลายๆ คนเข้าใจว่าหากเป็นสาวผิวมัน ก็ต้องใช้กันแดดคุมมัน แต่สำหรับสาวผิวแห้ง ก็ใช้แค่ครีมกันแดดแบบธรรมดาก็เพียงพอแล้ว ซึ่งความคิดนี้เป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างยิ่ง เพราะว่าสาวผิวแห้งก็ต้องเลือกกันแดดที่คุมมันเช่นกัน เนื่องจากว่าเวลาที่ทาครีมกันแดดที่ไม่คุมมันแล้วลงแป้งพัฟหรือรองพื้นลงไป ผลลัพธ์ที่จะตามมาก็คือหน้าเยิ้ม เป็นคราบ ยิ่งออกไปเจอกับอากาศร้อนก็ยิ่งทำให้กันแดดเยิ้มลงไปอีก ดังนั้นเราเลยขอแนะนำว่า ไม่ว่าจะเป็นสาวผิวแบบไหน ก็ควรที่จะใช้กันแดดคุมมันทั้งสิ้น
4.       โลชั่นกันแดดห้ามใช้ทาหน้า
เมื่อเอ่ยถึงโลชั่นกันแดด สาวๆ หลายคนมักจะเข้าใจกันว่าการใช้โลชั่นกันแดดนั้นเหมาะสมกับผิวกายเท่านั้น ห้ามใช้ทาหน้า สำหรับใครที่เข้าใจแบบนี้ขอให้ทำความเข้าใจเสียใหม่ เพราะว่าโลชั่นกันแดดทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แต่โลชั่นสำหรับกันแดด ให้เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิวสักหน่อย และที่สำคัญโลชั่นสำหรับกันแดดนั้นให้สาวๆ เลือกแบบที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เลือกแบบที่ลอยบนผิวหน้า เพราะว่าจะทำให้หน้ามันและเป็นคราบได้

วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง
สำหรับการทาครีมกันแดดที่ถูกต้องนั้น หลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจสักเท่าไรนัก แต่ขออธิบายว่าการทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง ควรเริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดเสียก่อน จากนั้นเช็ดหน้าให้แห้งแล้วลงมอยเจอร์ไรซ์เซอร์เป็นลำดับถัดไป การลงมอยเจอร์ไรซ์เซอร์จะทำให้ผิวหน้าไม่แห้งตึง หรือลอก บางคนทาครีมกันแดดแล้วผิวหน้าลอกก็เข้าใจไปว่าตัวเองแพ้ครีมกันแดดยี่ห้อนั้น แต่จริงๆ แล้วเป็นเพราะว่าคุณไม่ได้ทาครีมบำรุงผิวนั่นเอง

และนี่ก็คือความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกันแดดไม่ว่าจะเป็นสเปรย์กันแดด กันแดดคุมมัน กันแดดกันน้ำ โลชั่นกันแดดก็มีหลักการใช้งานที่ไม่ต่างกันทั้งสิ้น สิ่งที่สำคัญกว่าก็คือการเลือกให้ถูกต้องและเข้ากันได้ดีกับผิวของคุณ เพื่อการทำงานของครีมกันแดดอย่างมีประสิทธิภาพ และทำให้ผิวหน้าคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้นาน ไม่หมองคล้ำหรือเป็นผิวที่เสีย สาวๆ คนไหนที่กำลังละเลยครีมกันแดด ขอให้เลือกใช้โดยด่วน เพราะแดดประเทศไทย ไม่ใช่เรื่องตลก

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....