วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

5 บริษัทประกันรถยนต์ที่อยากให้คุณลองทำความรู้จักเมื่อเอ่ยถึงประกันรถยนต์ คงมีหลายๆ คนที่คิดกันอยู่แล้วว่าจะเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีหรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีที่สุด จะว่าไปแล้วประกันรถยนต์นั้นก็เปรียบได้กับการเลือกคุ้มครองชีวิตของเรา และคุ้มครองสิ่งของที่เรารักก็ว่าได้ หลายๆ คนที่เพิ่งเคยเป็นเจ้าของรถยนต์คันแรกเลย บางทีอาจจะยังมองไม่เห็นความสำคัญของประกันรถยนต์เท่าไรนัก และเลือกตามที่มีเพื่อนหรือญาติบอกมา ด้วยความคิดที่ว่าประกันรถยนต์ที่ไหนๆ ก็เหมือนกัน แต่ความจริงแล้วเป็นความคิดที่ผิด เพราะประกันรถยนต์ก็มีอยู่หลายๆ บริษัทเลยทีเดียว จุดเด่นก็ต่างกัน จะบอกว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุดก็บอกยาก แต่ละบริษัทก็มีจุดดีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป อยู่ที่ว่าเราจะเลือกบริษัทไหนเสียมากกว่า วันนี้เราเลยมีบริษัทประกันต์รถยนต์รวมทั้งสิ้น 7 บริษัทให้คุณได้ลองเลือกและเปรียบเทียบ หากว่ารู้จักแล้ว ทีนี้ก็อยู่ที่ตัวคุณแล้วล่ะว่าจะสามารถเลือกบริษัทประกันได้ถูกต้องตรงกับใจหรือเปล่า
1.     วิริยะประกันภัย
สำหรับบริษัทประกันแห่งแรกที่เราขอแนะนำในวันนี้ก็คือวิริยะประกันภัย ต้องบอกเลยว่าบริษัทนี้ ต่อให้คนที่ไม่เคยรู้จักกับบริษัทประกันรถยนต์มาก่อนเลยก็ต้องคุ้นหูอยู่อย่างแน่นอน ด้วยความที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลลูกค้าแบบทันอกทันใจ ไม่ต้องรอนาน มาเร็วเคลมเร็ว แต่ว่าเมื่อมีจุดดีก็ต้องมีจุดเสีย นั่นก็คือราคาค่าเบี้ยกระกันนั้นแพงเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าของรถจะเลือกหรือไม่ ก็อยู่ที่งบประมาณของตัวคุณเองว่ามีเงินจ่ายค่าเบี้ยหรือเปล่า และบริการที่ดีก็ขึ้นอยู่กับราคา นั่นเป็นสิ่งที่ต้องแลก ข้อสำคัญก็คือสาขาที่ให้บริการมีมาก เกิดอุบัติเหตุที่ไหนก็ไปได้อย่างทันท่วงที คนที่สงสัยว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีที่สุดต้องตอบว่าที่นี่

2.     ประกันคุ้มภัย
สำหรับประกันคุ้มภัยนั้นก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อเช่นกันว่าเคลมเร็ว แถมหากรถยนต์คันไหนมีเรื่องของการเคลมบ่อยๆ เบี้ยประกันก็ยังไม่ขึ้นอีกด้วย คนที่รถยนต์คงพอนึกออก ว่าหากปีไหนเรามีการเคลมประกันบ่อย พอถึงเวลาจ่ายเบี้ยประกันแทบปาดเหงื่อเลยทีเดียว แต่ที่ประกันคุ้มภัยเขาเด่นก็คือเบี้ยไม่ขึ้นและหากปีไหนไม่ได้เคลมเลยก็มีลดเบี้ยประกันให้อีกด้วย คนที่ตามหาประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด ก็อาจจะชอบ นี่เองที่เป็นสาเหตุให้หลายๆ คนเลือกประกันคุ้มภัย แต่ข้อเสียของที่นี่ก็คืออู่ซ่อมน้อย ยิ่งใครอยู่ต่างจังหวัดอาจจะต้องลำบากในการหาอู่ซ่อมอยู่สักหน่อยเลยทีเดียว
3.     กรุงเทพประกันภัย
อีกแห่งหนึ่งที่หลายๆ คนชื่นชอบกันเวลามีคนถามว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีที่สุด ก็คือกรุงเทพประกันภัย เรียกได้ว่ามาสูสีกันกับวิริยะเลยก็ว่าได้ ซึ่งราคาค่าเบี้ยประกันก็ไม่ทิ้งห่างกับวิริยะเท่าไรนัก แต่จุดด้อยที่อาจจะสู้วิริยะประกันภัยไม่ได้ก็คือการที่มีจุดบริการที่ไม่มากเท่านั่นเอง ทำให้อาจจะต้องรอนานไปบ้างเมื่อเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ก็ยังมีจุดเด่นอีกประการก็คือเคลมง่ายแถมเคลมเร็ว เหมาะสมกับคนที่เวลาเร่งรีบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
4.      สินมั่นคงประกันภัย
สินมั่นคงประกันภัยก็เป็นอีกบริษัทประกันที่หลายๆ คนคุ้นหูกันดีอยู่แล้ว หากว่าตั้งคำถามไปว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ซึ่งหากมองไปในท้องตลาดประกันภัยรถยนต์ของบ้านเราก็จะพบว่ามีคนใช้จำนวนมากเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามเราอาจจะไม่ได้ยินชื่อเสียงแบบปากต่อปากเท่ากับบริษัทวิริยะประกันภัยและกรุงเทพประกันภัยนัก แต่ก็ไม่แปลก เพราะว่าที่นี่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าติดต่อยากขณะที่เกิดอุบัติเหตุ แต่อย่างไรก็ดี อย่าเชื่อจนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง ส่วนข้อดีของเขาก็มีเช่นกัน เพราะอู่ซ่อมรถของสินมั่นคงประกันภัยนั้นบริการดีมาก เหมาะสมกับคนที่ตามหาว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด

5.     เมืองไทยประกันภัย
สำหรับใครที่งบน้อย เพิ่งถอยรถคันแรกมาแล้วไม่อยากเสียค่าเบี้ยประกันแพงๆ ก็ต้องลองเล็งมาที่ตัวนี้ก่อนเป็นอันดับแรก เพราะว่าเบี้ยประกันจะราคาไม่แพงหากว่าเทียบกับที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้นนั่นเอง ซึ่งด้วยเบี้ยประกันที่ราคาไม่แพง สิ่งที่จะได้มาก็คือเคลมช้า ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ ที่เคลมเร็วนั่นเอง แต่คนที่ไม่มีปัญหา ไม่เกิดเรื่องอุบัติเหตุอะไรบ่อยก็อาจจะชอบ แต่ถึงอย่างไรก็ดี ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุแล้วล่ะก็ ไม่เข้าใครออกใคร เราก็ควรเผื่อไว้บ้างจะดีกว่า เพราะคนที่สงสัยว่าประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด ต้องตอบเลยว่าเลือกจากที่คุ้มค่านั่นแหละใช่เลย


เราเลือกมา 5 บริษัทดังๆ เด่นๆ เทียบกันให้พอหอมปากหอมคอไปก่อนสำหรับคนที่สงสัยว่าประกันรถยนต์ที่ไหนดีหรือทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีที่สุด บางทีอาจจะมีอีกหลายที่ซึ่งมีคุณภาพดี แต่บางทีชื่อเสียงอาจไม่ดังเท่าไรนักก็ได้ คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของรถกันแล้วล่ะ ว่าเราจะเลือกประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด ขึ้นอยู่กับตัวคุณว่าชอบการให้บริการแบบไหน เคลมเร็ว เคลมช้า ศูนย์บริการมากน้อยเพียงใด

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....