วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ข้อดีของการสมัครบัตรผ่อนสินค้าไว้ใช้งานสักใบเมื่อพูดถึงบัตรเครดิตและบัตรผ่อนของหรือบัตรผ่อนสินค้านั้นหลายๆ คนก็คงจะสับสนไม่ใช่น้อยว่ามันเป็นบัตรชนิดเดียวกันหรือไม่ เพราะหน้าที่การใช้งานของบัตรทั้งสองนั้นคล้ายคลึงกันอย่างมาก ซึ่งเราขอบอกเลยว่าบัตรทั้งสองนั้นคล้ายคลึงกันในรูปแบบลักษณะของการใช้งาน แต่ทว่าการ สมัครบัตรผ่อนของ ไว้ใช้งานนั้นอาจจะใช้ไม่ได้ครอบคลุมเท่ากับการสมัครบัตรเครดิต แต่บัตรผ่อนของนั้นสามารถทำได้ง่ายกว่าบัตรเครดิตหรือเรียกว่า สถาบันการเงินอนุมัติง่ายกว่านั่นเอง นอกจากนี้หากเทียบกันในเรื่องของโปรโมชั่นต่างๆ นั้น เราก็คงบอกได้เพียงว่าเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคารหรือแต่ละสถาบันการเงิน
ยกตัวอย่างเช่น ในบัตรเครดิตนั้นเวลาสมัครครั้งแรกเข้าก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเสียค่าธรรมเนียม หรือที่เรียกว่า บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม แต่อาจจะไปเสียเป็นค่าธรรมเนียมรายปีแทน หรืออาจจะเป็น บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม รายปี ต่อเมื่อใช้จ่ายครบตามจำนวนที่ก็ได้ หรืออาจจะเป็น บัตรสะสมไมล์ ด้วยในตัวบัตรเครดิตนั้นเองก็ได้ ส่วนบัตรผ่อนของนั้นก็อาจจะมีโปรโมชั่นคล้ายกับ บัตรสะสมไมล์ แต่ทั้งนี้อาจจะเสียค่าธรรมเนียมแรกเข้า แต่ไม่เสียค่าธรรมเนียมรายปีก็ได้ เป็นต้น และในการนี้สำหรับผู้ที่กำลังลังเลคิดว่าจะสมัครบัตรผ่อนชำระค่าสินค้าดีหรือไม่นั้น ในวันนี้เราก็ได้นำข้อดีการใช้บัตรผ่อนสินค้ามาฝากทุกคนกัน
1.      เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย แน่นอนว่าการสมัครบัตรผ่อนขอ โดยส่วนใหญ่แล้วก็เป็นเพราะว่า เราไม่สามารถที่ซื้อสินค้านั้นๆ ได้โดยใช้เงินสดในคราวเดียวประกอบกับมีความจำเป็นที่จะต้องใช้สินค้านั้นๆ อย่างเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหลาย  ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่ติดขัดในปัญหาเรื่องนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นผู้ที่มีรายได้น้อย และถึงแม้ว่าการใช้บัตรผ่อนสินค้านั้นจะต้องเสียดอกเบี้ยด้วย แต่ทว่าผู้มีรายได้น้อยนั้นเขาก็สามารถที่จะจ่ายได้เนื่องจากการแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ นั่นเอง ทำให้ไม่รู้สึกว่าเป็นภาระในการใช้จ่ายแต่ละเดือน
2.      การ สมัครบัตรผ่อนของ หรือใช้บัตรผ่อนของในบางช่วงนั้นจะมีมีการที่จัดโปรโมชั่นสำหรับสินค้านั้น ๆ ยกตัวอย่างเช่น เป็นโปรโมชั่นผ่อนให้ชำระสินค้าโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ย หรือที่เรียกว่า ดอกเบี้ย 0% นั่นเอง แต่ทั้้งนั้นก็มีการจำกัดในสินค้าในแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งเท่านั้น อีกทั้งยังการกำหนดช่วงระยะเวลาไว้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น หากผ่อนชำระภายใน 10 เดือน จะฟรีดอกเบี้ย เป็นต้น และด้วยเหตุนี้การ สมัครบัตรผ่อนสินค้า ไว้ใช้งานจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจของคนที่ยังมีเงินไม่เพียงพอในการจ่ายค่าสินค้าครั้งเดียวครบถ้วน หรือสำหรับผู้ที่มีบัตรเครดิตหรือบัตรผ่อนสินค้าแล้วแต่ไม่อยากจะผ่อนในรูปแบบที่ต้องเสียดอกเบี้ยนั่นเอง
3.      และสำหรับผู้ที่ต้องหมุนเงินใช้จ่ายในทุกๆ เดือนนั้นการเลือกที่จะ สมัครบัตรผ่อนสินค้า หรือบัตรเครดิตไว้สักใบนั้นจะช่วยให้คุณหมุนเงินได้ในทุกๆ เดือน เพราะการใช้บัตรผ่อนสินค้าหรือบัตรเครดิตนั้นจะเรียกเก็บตามรอบบิลในแต่ละเดือน ฉะนั้นเราจึงรู้กำหนดเวลาที่จะต้องจ่ายอย่างแน่นอน และในระหว่างที่ยังไม่ถึงเวลาจ่ายนั้นเราสามารถนำเงินสดไปหมุนเวียนเพื่อให้ได้เงินงอกเงยขึ้นมาก็ได้
4.      ทำให้เรากล้าที่จะซื้อของมากขึ้น แต่ของนี้ก็ต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นด้วย มิใช่หมายถึงการกล้าที่จะใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่าย เพราะการใช้บัตรผ่อนสินค้านั้นจะทำให้เรารู้สึกว่าราคาผ่อนต่อเดือนนั้นไม่มากนัก และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับความจำเป็นแล้วก็ถือว่าคุ้มค่ากับดอกเบี้ยที่จะต้องเสียไปในการผ่อนชำระค่าสินค้านั้นๆ
5.      และแน่นอนข้อสุดท้ายของการมีบัตรผ่อนสินค้าหรือบัตรผ่อนของไว้ใช้งานนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของความสะดวกสบายในการชำระเงินเช่นเดียวกันกับบัตรเครดิต ยกตัวอย่างเช่น เราไม่จำเป็นที่จะต้องไปจ่ายค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ หรือค่าโทรศัพท์ หากเราได้ทำการผูกขาดบัญชีไว้กับบัตรผ่อนสินค้านั้นๆ แต่ทั้งนี้ก็ควรดูรายละเอียดในเงื่อนไขต่างๆ ให้ครบถ้วนเช่นเดียวกับการใช้บัตรเครดิตในการผูกขาดบัญชีนั่นแหละ


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....