วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ทาปากสไตล์เกาหลีด้วยลิปทินท์       ลิปสติกที่ดีนั้นต้องตอบโจทย์สำหรับคุณสาวๆได้เป็นอย่างดี  จึงทำให้มีวิวัฒนาการในการผลิตลิปสติกเพื่อให้บรรดาสาวๆมีตัวช่วยที่ดีในการเติมแต่งสีสันลงบนริมฝีปากให้สวยงาม ด้วยการนำลิปสติกโฉมใหม่ชนิดต่างๆ มาวางจำหน่ายตามท้องตลาด  จนได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย  ได้แก่  ลิปสติกเนื้อแมท  ลิปมันเปลี่ยนสี  ลิปทินท์  รวมถึงลิปสติกชนิดอื่นที่นำมาเพิ่มสีสันที่หลากหลายให้กับริมฝีปากได้เป็นอย่างดี  ซึ่งบางชนิดมักนำมาใช้กับผู้ที่มีผิวสองสี  เรียกว่า  สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี  ที่จะทำให้ผู้ที่มีผิวสองสีนั้นมีใบหน้าที่งดงามขึ้นได้แบบขาวสว่างกระจ่างใสในทุกอณูของรูขุมขน 
  
        เราจะมาเรียนรู้ถึงการการใช้ลิปสติกแต่ละแบบว่าใช้อย่างไรให้ปัง  เพื่อที่จะได้มีริมฝีปากที่เหมาะสมกับกิจกรรมในชีวิตประจำวัน    ด้วยการใช้ลิปสติกต่างๆ ดังนี้  
        การใช้สีลิปสติกที่ต่างกันย่อมทำให้เกิดความรู้สึกที่ต่างกันไปด้วย  เช่น  สีชมพู  ทำให้รู้สึกได้ถึงความน่ารัก  เบา  สบาย  สีแดง  ทำให้รู้สึกถึงความร้อนแรงที่สวยงามเจิดจรัส  ซึ่งเหมาะสมกับบรรดาสาวๆที่ต้องการเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับตนเอง  นอกจากนี้ยังมีการใช้ลิปสติกแบบอื่นอีก  เช่น  ลิปเนื้อแมท  ซึ่งเป็นลิปที่ติดทนนานแถมยังมีหลายเฉดสีให้คุณเลือก  และพกพาไปได้ในทุกที่ที่ต้องการ  เรียกว่ามีลิปสติกไว้อุ่นใจเสมอ  เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการทำให้เรียวปากมีสีที่สดใส  อีกทั้งยังเป็นการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนที่คุณสาวๆได้พบเจอ เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อเสียซึ่งข้อเสียของลิปชนิดนี้นั้น คือ  ความแห้งแตกเป็นขุยของริมฝีปาก  ซึ่งเกิดจากความแห้งของลิปสติก แต่ก็สามารถเติมลิปได้ตลอดเวลา  เพื่อริมฝีปากที่ดูสวยเป๊ะตลอดวัน
       การใช้ลิปมันนั้น  เหมาะสมสำหรับคุณสาวๆที่ต้องการความบางเบา  ไม่ดูเยอะหรือแน่นจนเกินไป  หรือเรียกอีกอย่างก็คือ ลิปบาล์มที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้ในระหว่างวัน  ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมีติดตัวไว้เสมอเพราะเป็นลิปที่สามารถเปลี่ยนเป็นสีชมพูได้ด้วย เพื่อช่วยให้คุณสาวๆเกิดความมั่นใจกับการแต่งแต้มสีสันบนเรียวปากได้อย่างสวยงามนั่นเอง
      นอกจากนี้ยังมีลิปสติกอีกชนิดหนึ่งซึ่งนับว่าเป็นนวัตกรรมการผลิตลิปที่ได้คุณภาพอย่าง ลิปทินท์  ที่จะทำให้คุณมีลุคในสไตล์สาวเกาหลี  ในความเป็นจริงเครื่องสำอางตัวนี้เป็นเพียงอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเราเท่านั้น  โดยมีลักษณะเป็นน้ำใสสีแดงที่สามารถใช้คู่กับลิปกลอสได้  เพราะลิปตัวนี้จะช่วยในเรื่องการเติมสีบนริมฝีปากแต่ลิปกลอสจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเรียวปากรวมถึงแก้มด้วย  ทำให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ซึ่งทินท์นี้ดูไปอาจคล้ายกับน้ำยาอุทัยทิพย์ของบ้านเรานั่นเอง  เป็นไอเทมที่วัยรุ่นชอบใช้เพื่อการแต่งเติมเรียวปากและแก้มที่สวยงาม  ทำให้อุปกรณ์เครื่องสำอางประเภทนี้ได้รับความนิยมสำหรับวัยรุ่นสาวเกาหลีเป็นจำนวนมาก  ทั้งยังทำให้มีอุปกรณ์การแต่งหน้าที่ดีเยี่ยมอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้คุณสาวๆต้องรีบจับจองเป็นเจ้าของโดยเร็ว

       จากการที่ได้ดูรวมๆแล้ว การใช้ลิปสติกทุกชนิดที่กล่าวมาแล้วนั้นอาจจะเป็น สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี  ด้วยการรวมสีของลิปสติกที่มีความโดดเด่นเข้าไว้ด้วยกันเพื่อให้มีความเข้ากันได้อย่างลงตัวและเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ลิปแบบทินท์ ที่มีความเป็นธรรมชาติโดยแท้จริง  ด้วยการผสมกันระหว่างน้ำกับสีแดงที่ใส่ประกายลงไป  เพื่อให้ริมฝีปากดูเรื่อๆ  นอกจากนี้ยังรวมถึงการใช้  ลิปสติกเนื้อแมท  หรือ  ลิปเนื้อแมท  ที่จะทำให้ใบหน้าและริมฝีปากของคุณดูเข้ากันได้ดี  ตลอดจนการใช้ลิปเปลี่ยนสีจากความมันวาวเกิดเป็นสีชมพูที่บางเบาให้ความรู้สึกถึงความเป็นเด็กไร้เดียงสาอยู่ในที  ซึ่งการทาลิปสติกให้ได้ผลดีนั้นควรทาลิปมันหรือลิปที่ช่วยทำให้เกิดความชุ่มชื้นเสียก่อน  แล้วจึงตามด้วยลิปสติกที่สามารถติดทนนาน  เพราะจะทำให้ทักทายผู้คนได้แบบไม่อายใคร  อีกทั้งยังเป็นที่เพลินตาแก่ผู้พบเห็นอีกด้วย


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....