วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เป็นคู่รักกันก็สามารถเก็บเงินร่วมกันได้


แน่นอนว่าเรื่องของเงินทองนั้นสามารถสร้างความมั่นคงในชีวิตของเราได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะใครก็ตามที่เป็นคู่รักกันหากช่วยกันเก็บช่ซนกันออมนั้นก็สามารถเห็นเงินได้เป็นก้อนเมื่อเรามาดูบัญชีในแต่ละปี และแน่นอนว่าการ เก็บเงิน นั้นสำหรับใครที่เป็นครโสดก็อาจจะใช้วิธีการเก็บเงินแบบคนโสดซึ่งอาจจะแตกต่างไปจากผู้ที่มีชีวิตคู่หรือมีครอบครัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นวิธีการเก็บมันก็อาจจะนำมาปรับใช้กันได้ อย่างเช่น ในเรื่องของการนำเงินฝากเข้าบัญชีนั้น แน่นอนว่าถ้าไม่ต้องการความเสี่ยงและสามารถที่จะฝากเงินได้ในจำนวนที่เท่าๆ กันในแต่ละเดือนนั้นก็อาจจะเลือกการฝากแบบประจำแทนการฝากแบบออมทรัพย์ เนื่องจากว่าการฝากแบบประจำนั้นจะได้ ดอกเบี้ยเงินฝาก ที่สูงกว่านั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับคนมีคู่ที่ยังคิดไม่ออกว่าเราสามารถที่จะเก็บเงินรวมกันได้อย่างไรนั้นในวันนี้เรามีวิธีมาฝากสำหรับคู่รักทุกคู่ที่ต้องการความมั่นคงในอนาคตกัน
1.      สร้างบัญชีขึ้นมาในชื่อร่วมกัน ซึ่งบัญชีนี้ก็แล้วแต่ว่าคู่เรานั้นเหมาะที่จะใช้บัญชีในรูปแบบใด และหากต้องการที่จะทราบรายละเอียดของแต่ละประเภทบัญชีนั้นก็สามารถสอบถามโดยตรงกับธนาคารนั้นๆ หรืออาจจะเสิร์ทหทจากอินเตอร์เน็ตก็ได้ โดยบัญชีที่มีชื่อร่วมกันนี้อาจจะเป็นเพียงคู่รักที่ยังไม่ได้แต่งกันแล้วอยากจจะเก็บเงินแต่งงานหรือไปเที่ยงที่ดีๆ ด้วยกันโดยใช้จำนวนเงินนี้ก็ได้ ส่วนการฝากนั้นก็อาจจะตกลงร่วมกันว่าจะฝากคนละเท่าไหร่ในแต่ละเดือน และแน่นอนว่าใครที่หวัง ดอกเบี้ยเงินฝาก เยอะๆ นั้นก็อาจจะต้องเจอกับบัญชีที่เงื่อนไขเยอะแยะก็ได้
2.      สร้างเกมการ เก็บเงิน แบบสนุกๆ ขึ้นมา เราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นมีหลายคู่ทีเดียวที่มีกฎเกณฑ์ในการเก็บออมเงินด้วยการสร้างเกมจึ้นมา อย่างเช่น  สำหรับผู้ชายนั้นชอบที่จะไปสังสรรค์กับเพื่อนหรือดื่มเหล้าบ้าง สาวๆ ก็อาจจะตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมาว่า ถ้าไปสังสรรค์แล้วกลับเกินเวลาจะต้องฝากเงินเข้าในบัญชีเท่าไกร่ หรือหากในเดือนหนึ่งดื่มเหล้าเกินที่กำหนดก็อาจจะต้องมีการฝากเงินเข้าไปในบัญชีอีก ส่วนของผู้หญิงนั้นชอบซื้อเสื้อผ้า ฝ่ายชายก็อาจจะตั้งกฎเกณฑ์ขึ้นมา ถ้าหากซื้อเกินกี่ชุดในหนึ่งเดือนนั้นจะต้องมีการฝากเงินเข้าบัญชี หรือถ้าหากซื้อเกินราคาที่ตกลงกันในแต่ละเดือนนั้นก็ต้องฝากเงินในบัญชีเช่นกัน เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเกมที่ตั้งขึ้นมาจะช่วยทำให้เรามีสติในำการใช้เงินมากขึ้นรวมถึงเรายังมีเงินเก็บร่วมกันเพื่อใช้ทำอะไรร่วมกันอีกด้วย
3.      อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าเมื่อมีบัญชีร่วมกันฉะนั้นก็ต้องร่วมด้วยช่วยกันในการฝาก โดยอาจจะต้องมีการคำนวณรายได้ในแต่ละเดือนของแต่คน รวมถึงต้องคำนวณรายจ่ายที่คนรักของแต่ละคู่นั้นมีความจำเป็นที่จะต้องจ่ายด้วย จากนั้นให้ดูว่าแต่ละคนของคู่นั้นมีเงินเก็บคนละเท่าไหร่ แล้วสามารถที่จะนำมาฝากร่วมกันในจำนวนเท่าไหร่ได้ ทั้งนี้จำนวนที่จะฝากของแต่ละคนนั้นควรที่จะฝากในจำนวนที่เท่ากัน และเมื่อฝากแล้วก็อย่าลืมเรื่องของเงื่อนไขใน การโอนเงิน หรือถอนเงินของบัญชีนี้ด้วยล่ะ
และที่เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นเรื่องของวิธีการออมเงินเก็บเงินของคนมีคู่ ซึ่งการเก็บเงินแล้วนำไปฝากธนาคารนั้นเราต้องยอมว่ามันได้ดอกเบี้ยในอัตราที่น้อยแม้จะเป็นเงินฝากแบบประจำก็เถอะ หากนำไปเปรียบเทียบกับการทำธุรกรรมต่างๆ ร่วมกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกที่จะฝากเงินกับธนาคารนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ปลอดภัยที่สุด และมีความมั่นคงมากที่สุด เพราะธนาคารแห่งประเทศไทย (bank of thailand) นั้นจะเป็นผู้กำกับคอยดูแลในเรื่องของการเงินและนโยบายทางการเงินของประเทศไทยนั่นเอง และแน่นอนว่าในแต่ละปีนั้นก็ควรที่จะไปหาความพักผ่อนเพื่อเติมความหวานให้แก่กันบ้าง ฉะนั้นการไปท่องเที่ยวนี้ก็อาจจะมี การโอนเงิน นี้ไปเป็นค่าโรงแรมที่พัก หรือถอนเงินเอาออกมาเป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างที่มีทริปท่องเที่ยวด้วยนั่นเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....