วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเรียกน้ำนมแม่และนมกล่องสำหรับลูกรัก


เชื่อได้เลยว่าแม่ที่กำลังให้นมลูกอยู่นั้นอาจจะต้องประสบกับภาวะน้ำนมน้อยกันบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งปัจจุบันมีผลวิจัยแล้วว่าลูกน้อยสามารถดื่มนมแม่ได้จนถึงอายุ 5 ขวบเลยทีเดียว แต่หากว่าแม่คนไหนที่มีน้ำนมน้อย ก็อาจจะกังวลกันก็ได้ว่าแล้วควรจะเลือกทำอย่างไรให้มีน้ำนมที่มากกว่าเดิม หรือบางคนเมื่อลูกอายุสองขวบขึ้นไปแล้วจะให้กินนมกล่องสำหรับเด็กหรือนมกล่องuht ยี่ห้อไหนดี จะเลือกเป็น เอนฟาโกรดีไหม แล้วmfgm คืออะไร ควรให้ลูกกินหรือไม่ วันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับการเรียกน้ำนมแม่และการเรื่องของนมกล่องสำหรับลูกรักมาฝากกันแล้ว
หลักการเรียกน้ำนมแม่
สำหรับการเรียกน้ำนมแม่นั้น ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยากสักเท่าไรนัก โดยการเรียกน้ำนมแม่สำหรับคนที่หยุดให้นมไปนานก็อาจจะใช้เวลามากพอสมควร แม่บางคนอาจจะมีน้ำนมกลับมาแค่เพียง 2- 3 วันก็ได้แล้ว ในขณะที่บางคนก็อาจจะมีนมแม่ใน 2 -3 สัปดาห์อีกด้วย  ซึ่งน้ำนมที่กลับมาในช่วงแรกอาจจะไม่เพียงพอสักเท่าใดนัก อาจจะต้องเผื่อเวลาประมาณ 1 เดือนครึ่ง เพื่อกระตุ้นนมให้พอต่อความต้องการของลูกน้อยัน่นเอง
วิธีการเรียกน้ำนมแม่
1.       สำหรับแม่ที่ไม่เคยตั้งครรภ์
สำหรับแม่ที่ตั้งครรภ์นั้นอาจจะพบว่าการเรียกน้ำนมง่ายมาก แต่สำหรับแม่คนไหนที่ไม่เคยตั้งครรภ์จะพบว่าเป็นเรื่องยากอย่างยิ่งที่จะเรียกน้ำนม ดังนั้นจึงต้องทานยากระตุ้นน้ำนมก่อนเป็นลำดับแรก หรืออาจจะเลือกปั๊มนมเพื่อเป็นการกระตุ้นน้ำนมก่อนก็ได้เช่นกัน โดยการเลือกเครื่องปั๊มนมนั้นให้เลือกแบบที่เป็นปั๊มคู่จะดีกว่าปั๊มเดี่ยว โดยให้ปั๊มช่วงประมาณ 02.00 นาฬิกาจะดีที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนออกซิโตซินหลั่งนั่นเอง  นอกจากนี้จะต้องปรับความแรงเครื่องปั๊มให้มาก แต่ต้องให้ไม่เจ็บจนเกินไป เวลาในการปั๊มนมอาจจะเลือกเป็น 20 นาทีต่อครั้ง
2.       สำหรับแม่ที่เคยให้นมแล้วแต่ทว่าหยุดให้นมไป
อีกหนึ่งกรณีสำหรับแม่ที่เคยให้นมลูกก่อนหน้านี้แล้ว และหยุดไปนาน อาจจะให้ใช้การกระตุ้นแบบเดียวกันกับวิธีแรกก็ได้เช่นกัน โดยส่วนมากแล้ว คนที่หยุดให้นมลูกไปนาน มักจะสามารถให้นมใหม่ได้อีกไม่ยากนัก แต่วิธีการหรือเคล็ดลับที่สำคัญมากที่สุดสำหรับคนที่เลือกเปลี่ยนจากการให้ลูกดื่มนมจากขวดมาเป็นดื่มจากเต้าก็คือการพยายามไม่ให้ลูกดื่มจากขวดจะเป็นการที่ดีที่สุด เพราะว่าการดื่มจากขวดแล้วเปลี่ยนมาดื่มจากเต้าจะทำให้เด็กนั้นทำใจไม่กินเต้านมของคุณแม่ได้นั่นเอง


เรื่องของนมกล่องสำหรับแม่ที่อยากเลือกนมกล่องสำหรับเด็ก
สำหรับคุณแม่ที่ลูกโตพอสมควรแล้ว อยากเปลี่ยนมาให้นมกล่องสำหรับเด็ก แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกนมuht ยี่ห้อไหนดี ให้กับลูกของเรา ขอแนะนำว่าก่อนอื่นให้ไปสำรวจในท้องตลาดว่านมกล่องสำหรับเด็ก มียี่ห้อไหนที่หน้าสนใจบ้าง แล้วเอามาถามพ่อแม่คนอื่นๆ ว่าเคยให้กินยี่ห้อไหน เพราะว่านมกล่องสำหรับเด็ก มีหลายต่อหลายยี่ห้อ ยกตัวอย่างเช่น เอนฟาโกรก็เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะว่าเอนฟาโกรมีรสชาติอร่อย มีสารอาหารที่ดีสำหรับเด็ก โดยในเอนฟาโกรมีสาร mfgm ซึ่งต้องบอกเลยว่า mfgm คือสารอาหารที่สำคัญสำหรับเด็กๆ มาก mfgm คือกุญแจสำคัญที่ทำให้เด็กฉลาด และmfgm คือสารอาหารที่ใช้ในการตัดสินเลยว่านมuht ยี่ห้อไหนดี การจะบอกว่านมuht ยี่ห้อไหนดีนั้น ควรใช้หลักการพิจารณาสารอาหารเป็นหลักจะดีที่สุด นอกจากนี้ก็ควรพิจารณาในเรื่องของราคาด้วย ไม่ควรเลือกที่ราคาแพงมากเกินไป แต่ในขณะเดียวกัน หากถูกเกินไปแต่ว่าเป็นยี่ห้อดัง ให้ตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นของเลียนแบบหรือว่าของหมดอายุ เป็นต้น
หลักการเลือกนมกล่องสำหรับเด็กนั้นเป็นหลักการที่ไม่ยากเลย แม้ว่าในท้องตลาดจะมีมากมายหลายยี่ห้อให้พ่อแม่ตั้งคำถามว่านมuht ยี่ห้อไหนดีที่สุด แต่สุดท้ายหลักการเลือกก็อยากให้คำนึงถึงสารอาหารที่สำคัญ อย่างmfgm คือสารอาหารที่ใช้ในการตัดสินใจนั่นเอง นอกจากนี้อาจจะเลือกยี่ห้อที่คุ้นหู อย่างเอนฟาโกรก็ได้ ส่วนแม่คนไหนที่เรียกน้ำนมไม่สำเร็จ การเลือกนมกล่องดีๆ ให้ลูกรักก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....