วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ไขข้อข้องใจ นมแม่และนมผงดีเหมือนกันหรือไม่


ด้วยเหตุผลของความไม่สะดวกของพ่อแม่ในยุคนี้ ทำให้พ่อแม่เลือกที่จะให้น้ำนมผงมากกว่านมแม่ โดยที่คิดว่าสารอาหารในนมแม่ก็เหมือนกับสารอาหารในนมผง แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือ mfgm คือ สารอาหารในนมแม่ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง แม้ในปัจจุบันmfgm คือสารที่สกัดได้จนสามารถอยู่ในนมผงได้แล้วก็ตามที แต่สารอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเด็กทารก นั้นมีอะไรบ้าง มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันว่าสารอาหารในนมแม่และนมผงนั้นแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร
รู้จักกับนมแม่
หลายๆ คนมักจะคิดว่าสารอาหารในนมแม่นั้นจะไม่มีคุณค่าสำหรับเด็กๆ เมื่อเด็กเหล่านั้นโตแล้ว แต่แท้ที่จริงแล้วสารอาหารในนมแม่ยังคงประโยชน์อย่างมากมายเลยทีเดียว เพราะว่าสารอาหารในนมแม่เป็นสารอาหารที่ดีต่อร่างกายและที่สำคัญยังมี mfgm อีกด้วย mfgm คือสารอาหารในนมแม่ที่มีส่วนช่วยให้เด็กฉลาด นอกจากนี้ mfgm คือ สารอาหารในนมแม่ที่ทำให้เด็กๆ มีความฉลาดทางอารมณ์อีกด้วยเช่นกัน เหมาะสมกับพ่อแม่ที่อยากให้ลูกของตนเองมีความฉลาดพร้อมๆ กันในทุกด้านเลยก็ว่าได้  mfgm คือสารเยื่อหุ้มไขมันที่ดีต่อร่างกายของเด็กทารก นอกจากนี้ mfgm คือส่วนช่วยให้สารเชื่อมต่อของเซลล์สมองมีการผลิตได้ดีมากกว่าเดิม
อายุหลังหนึ่งปี ควรให้นมแม่หรือไม่
ส่วนมากแล้วหลังจากเด็กอายุ 1 ปี หลายๆ คนมักคิดว่าแม้จะให้กินนมแม่แล้วก็ไม่มีประโยชน์อะไรเพราะว่าสารอาหารในนมแม่นั้นหมดลงไปแล้ว แต่จริงๆ แล้วในนมแม่ก็มีประโยชน์ในทุกช่วงวัยสำหรับเด็ก นอกจากจะมีmfgm คือตัวหลักในการเสริมสร้างความฉลาดแล้ว ยังมีโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุมากกว่าเดิม เหมาะสมกับเด็กๆ ที่เลือกกินอาหาร ไม่ชอบกินผัก สามารถใช้นมแม่เสริมไปได้เช่นกัน ไม่ใช่ว่าmfgm คือตัวสำคัญในนมแม่ตัวหลักตัวเดียวเท่านั้น
แม่ไม่มีเวลา ควรทำอย่างไร
                สำหรับแม่ที่ไม่มีเวลา แต่อยากให้ลูกได้กินนมแม่เหมือนแม่ฟูลไทม์ คุณก็อาจจะเลือกเป็นการปั๊มนมเอาไว้ก่อนก็ได้เช่นกัน บางคนเมื่อได้อ่านแล้วก็อยากให้ลูกได้รับสารอาหารอันมากมายในนมแม่ จนกลายเป็นว่าไม่ยอมให้กินนมผงเอาเสียเลย แต่แท้ที่จริงแล้ว การกินนมผงนั้นก็มีส่วนดีเหมือนกัน สามารถใช้เป็นตัวเสริมสำหรับการที่นมแม่ซึ่งคุณนั้นปั๊มไว้ไม่เพียงพอนั่นเอง
สารอาหารในนมผงดีหรือไม่
สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่มีเวลา อาจจะเลือกนมผงเป็นตัวเลือกหลักในการเลี้ยงลูก ซึ่งต้องตอบว่านมผงมีสารอาหารมากพอสมควร โดยมี 60 ชนิด และมีสารอาหารที่เหมาะสมกับการเลี้ยงเด็กให้เจริญเติบโต แต่อาจจะไม่มีประสิทธิภาพเท่ากับนมแม่ เพราะว่านมแม่มีสารอาหารมากถึง 200 ชนิดเลยทีเดียว แต่คุณแม่บางคนก็มีปัญหาน้ำนมไม่ไหล ซึ่งหากเกิดกรณีนี้ขึ้น ควรปรึกษาแพทย์โดยด่วนจะเป็นการดีที่สุด
ลูกชอบกินนมผงมากกว่า ทำอย่างไรดี
บางกรณีก็มีเช่นกันที่เด็กทารกชอบกินนมผงมากกว่า  นั่นเป็นเพราะว่าแม่เลี้ยงด้วยนมผงตั้งแต่เด็กๆ เมื่อให้กินนมแม่ก็เกิดอาการไม่คุ้นลิ้น ไม่อยากกิน ร้องไห้จ้านั่นเอง ดังนั้นแล้ว สิ่งที่ควรทำมากที่สุดสำหรับคุณแม่มือใหม่ก็คือการให้ลูกของคุณนั้นเริ่มต้นกินนมด้วยนมแม่เสียก่อนจะไปเริ่มที่นมผง นอกจากลูกจะได้รับประโยชน์จากนมแม่เต็มที่แล้ว ยังเป็นการประหยัดเงินได้อีกทางหนึ่งด้วย จะเห็นได้ว่านมผงนั้นมีราคาแพงมากเลยทีเดียว หากเลือกกินนมผง ในไม่ช้าพ่อแม่คงจะต้องเผชิญกับภาระทางการเงินอย่างแน่นอน
สำหรับใครที่อยากให้ลูกของคุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ควรเริ่มต้นด้วยการกินนมแม่จะดีกว่า เพราะว่าmfgm คือสารอาหารในนมแม่ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง mfgm คือสารอาหารในนมแม่ที่ทำให้เด็กฉลาด ร่างกายแข็งแรงกว่าเดิม นอกจากนี้สารอาหารในนมแม่เองก็ยังมีสารอาหารอย่างอื่นๆ เช่นไขมัน วิตามินและเกลือแร่ ซึ่งทารกสามารถดูดซึมได้ทั้งหมด เด็กคนไหนที่กินนมผงแล้วท้องอืด ท้องเสีย แพ้นมผง เปลี่ยนมากินนมแม่ จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไปและลูกของคุณจะเป็นเด็กที่แข็งแรง พร้อมทั้งกายและใจอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....