วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

จริงหรือนี่ เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับครีมกันแดด



                โลชั่นกันแดด  ในปัจจุบันเป็นหนึ่งในไอเท็มที่ผู้คนในปัจจุบันควรจะมีและพกติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเป็นผู้ชาย ก็ควรจะต้องมีการทาครีมกันแดดเพื่อการป้องกันผิวพรรณของเรากันไว้บ้างนะครับ ที่ต้องบอกแบบนี้เป็นเพราะว่าในอดีตนั้น เรื่องการทาครีมบำรุงผิวพรรณต่างๆ อาจจะเป็นเรื่องที่เฉพาะคุณผู้หญิง แต่ในปัจจุบัน จากปัจจัยหลายอย่างทั้งสภาพการใช้ชีวิต การทำงาน และสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบๆ ตัวเราเป็นตัวที่ทำให้ทุกวันนี้ต้องหันมาดูแลตนเองให้มากยิ่งขึ้น จึงทำให้ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ทั้งผู้หญิง ผู้ชายจะต้องมีการปกป้องตนเองด้วยการทาครีมและสิ่งบำรุงต่างๆ  มากยิ่งขึ้นนั่นเอง
                ครีมกันแดด ถึงเราจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามีครีมกันแดดหลากหลายชนิดให้ใช้งาน ตามสภาพของผิวพรรณผู้ใช้งานแต่ละคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ครีมกันแดดสหรับผิวแพ้ง่าย เป็นเรื่องที่จำเป็นมากที่สุด เนื่องจากกันแดดตัวนี้จะมีส่วนผสมที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวนั่นเองนะครับ ส่วนสำหรับผู้ที่มีปัญหาในเรื่องของสิว ครีมกันแดดทาหน้า ที่มีความอ่อนโยนกับสภาพผิวก็จะเหมาะกว่า เนื่องจากเป็นตัวที่ทำให้ช่วยลดการเกิดสิวบนใบหน้าลดลง เนื่องมากจากว่าอนุภาคของครีมกันแดดทาหน้า กับครีมกันแดดกันน้ำจะเล็กกว่า จนไม่ก่อให้เกิดการอุตันบริเวณรูขุมขนที่จะทำให้เกิดสิวขึ้นมา อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่เราทราบกันดีอยู่แล้วในเรื่องของครีมกันแดดแต่ละแบบ แต่ว่าในวันนี้นะครับ เราจะมาดูในส่วนของครีมกันแดดที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแล้วก็ตามมากันได้เลย
                ไม่มีครีมกันแดดยี่ห้อใดที่สามารถทาแล้วจะช่วยปกป้องรังสียูวีได้ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือสามารถป้องกันแดดทั้งวัน เนื่องจากรีมกันแดดมันจะซึมซับลงสู่ผิวไป แต่การที่จะสามารถทาครีมกันแดดให้ได้ผล คือจะต้องทาอย่างน้อยซ้ำทุก 2- 3 ชั่วโมงนะครับ
                อยู่ภายในบ้านไม่ต้องใช้ครีมกันแดด ความเชื่อนี้เป็นความเชื่อที่ผิด เนื่องมากจากว่าถึงแม้เราจะอยู่ในบ้านก็จริง แต่สื่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จอภาพ ล้วนจะสามารถแผ่งรังวีมาทำอันตรายกับเราได้ทั้งสิ้น ดังนั้นจึงควรมีการทาครีมกันแดดเอาไว้บ้าง โดยเลือกทาครีมกันแดดที่มี SPF ต่ำๆ เพื่อเป็นการป้องกันแสงจากสื่ออิเล็กทรกนิสก์
                ทาครีมกันแดดมาก ไม่ช่วยในเรื่อว่าจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกัน การทาครีมกันแดดมากๆ จะทำให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะเกิดความไม่สบายตัวขึ้นมาแทน ทีนี้ก็จะมีปัญหาในเรื่องของความงาม การเหนียวเหนะหนะบนผิวพรรณแล้วนะครับ เนื่องมาจากการทาครีมกันแดดมากเกินไปเท่านั้นเอง
                การเลือกค่าเอสพี่เอฟสูงๆ ไม่ช่วยอะไร เนื่องจากบางคนกำลังคิดว่า เลือกค่าเอสพีเอฟสูงๆ เพื่อให้มีความสามารถในการปกป้องได้มากยิ่งขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว ค่าเอสพีเอฟ ไม่ต้องใช้เยอะ หรือสูงมาก แต่เพียงให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันตามสลากที่ระบุไว้ก็เพียงพอแล้วนะครับ
                ครีมกันแดดไม่มีวันหมดอายุ อันนี้ไม่ใช่เรื่องจริงเลย จริงๆ แล้วครีมกันแดดก้มีวันหมดอายุเชนเดียวกัน โดยปกติแล้วครีมกันแดดจะมีอายุ 2 – 3 ปี นับจากวันที่ผลิต ดังนั้น เราจึงต้องสังเกตครีมกันแดดที่เราจะใช้งานด้วยนะครับ่ามันหมดอายุหรือไม่ เพื่อให้เราได้ใช้ครีมกันแดดที่สามารถป้องกันได้จริงๆ ไม่ใช่เป็นครีมกันแดดที่หมดสภาพ หมดอายุนะครับ
                ครีมกันแดด ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ที่เรามักใช้อยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติ สามารถใช้ได้อย่างจริงจัง ใช้งานได้ง่าย มีการผลิตสเปรย์กันแดดมา แต่ในความเป็นจริงแล้วการทาครีมกันแดดจะต้องค่อยๆ ทา เพื่อให้ครีมซึมลงสู่ผิว และไม่ทาในบรืเวณเดิมซ้ำๆ เนื่องมาจากว่าจะเป็นการที่ทาครีมกันแดดจนเหนียวเหนอะหนะบริเวณในร่างกายของเรานั่นเอง ที่สำคัญที่สุด จะทาครีมกันแดดโดยเฉพาะอย่างยิ่งครีมกันแดดทาหน้า อย่าลืมพลิกขวดดูวันหมดอายุของครีมกันแดดที่เรากำลัจะทาด้วยนะครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....