วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ใช้แผ่นฟิล์มซับมันอย่างไรไม่ให้เป็นสิว                แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ชิ้นที่เราจะต้องมีติดกระเป๋ากันเอาไว้เลยนะครับ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย เนื่องจากว่าเราคงจะไม่ปลื้มใช่ไหมครับ ถ้าหากว่าเราแต่งหน้า แต่งสวยแต่งหล่อกันไปแล้ว แต่เกิดในระหว่างวัน จากสภาพอากาศที่ร้อนและมลภาวะรอบตัวเราที่เข้ามา ทำให้ใบหน้าของเราเกิดความมันขึ้นมานั่นเอง ซึ่งบางครั้งบางคนอาจจะหน้ามันมากเงาแวบจนแทบจะเรียกได้ว่า ทอดไข่บนหน้าได้เลย ซึ่งเจ้าความมันนี้เองที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิวผดสิวอุดตันนะครับ แล้วทีนี้นี่เองที่ปัญหาเรื่องสิว เรื่องใหญ่ที่จะตามมานั่นเอง ซึ่งยากเกินที่จะแก้ไขแลวนะครับ จึงเป็นที่มาที่เราจะต้องพกฟิล์มซับหน้ามันไว้ เพื่อที่ว่าเราจะได้ลดความมันบนใบหน้าเรา อย่างน้อยก็ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดสิวขึ้นมาได้บ้างเล็กน้อยก็ยังดี
                ถึงแม้ว่าฟิล์มซับหน้ามันจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยในการดูแลใบหน้าของเราเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นปัญหาสิวได้ ถือเป็นการดูแลตัวเอง เป็นการรักษิสวอุดตันด้วยตัวเอง ซึ่งหลายคนก็ได้ผลเนไปตามที่คาดไว้ แต่หลายคนก็ยังไม่เข้าใจและเกิดปัญหาขึ้นมาที่ว่า ทำไมยิ่งใช้แผ่นฟิล์มซับมัน สิวยิ่งขึ้นมาอีก วันนี้เราจะมาดูกันนะครับว่า เราจะสามารถใช้แผ่นฟิล์มซับหน้ามันอย่างไร ไม่ให้เป็นสิว ว่าแล้วก็ลองตามมาดูกันได้เลย
                1. ซับหน้าด้วยความเบาอ่อนโยน เพราะโดยธรรมชาติ เราจะชินกับการเช็ดหน้า เช็ดส่วนต่างๆ เมื่อเป็นแผ่นฟิล์มซับหน้ามัน ก็อาจจะติดท่าทางที่ใช้การเช็ด กดและเช็ดไป แน่นอนว่า ลักษระแบบนี้ย่อมทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหน้าอย่างแน่นอน ยิ่งจะเป็นตัวการทำให้เกิดสิวขึ้นมาเพิ่มได้อีก จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งนะครับ
                2. ซับหน้าเป็นจุดๆ บริเวณที่มีความมันมาก การใช้แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน ไม่ให้ใช้วิธีการเช็ดๆ แบบกดๆ แต่ให้ใช้วิธีการซับแตะๆ เบาๆ ใบบริเวณที่มีความมันมากๆ ค่อยๆไล่ซับไปเรื่อยๆ จนทั่วใบหน้า ซึ่งบริเวณที่มีความมันมากๆ นั้น ก็จะมีเช่น บริเวณสันจมูก บริเวณปีกจมูก เป็นต้น เราก็ควรจะใช้การซับๆ แตะไปเรื่อยๆ จนทั่วบริเวณบหน้าของเรา ก็จะเป็นการดูดซับความมันมาให้เรียบร้อย โดยที่ไม่ทำร้ายผิวของเราสักนิดเลยนะครับ
                3. เลือกใช้แผ่นฟิล์มซับหน้ามันที่ไม่ระคายเคืองผิว เนื่องจากในท้องตลาดมีแผ่นฟิล์มซับหน้ามันจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก หลายยี่ห้อ หลายแบบในท้องตลาดนะครับ จนบางทีเราเลือกไม่ถูกเลยว่าจะต้องใช้แบบไหน แต่วิธีการเลือกที่ดีที่สุด ที่เป็นคำตอบเหมาะกับเราเลยนะครับ คือเลือกแนฟิล์มซับหน้ามันที่มีความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว นั่นเอง
                4. เลือกใช้แผ่นฟิล์มซับมันสูตรธรรมดาๆ แบบไม่มีการแต่งเติมสารใดๆ มาก เป็นเพราะว่าในปัจจุบัน แผ่นฟิล์มซับหน้ามันมีหลากหลายยี่ห้อ จึงทำให้แต่ละยี่ห้อจะต้องแข่งขันกันสร้างผลิตภัณฑืออกมาให้สามารถดึงดูดใจคนซื้อมากที่สุด ด้วยการเติมนั่น เติมนี่เข้าไป อาจจะเป็นกลิ่นหอม แป้ง เพิ่มเข้าไป ซึ่งในบางครั้งสิ่งเหลานี้อาจจะเป็นตัวกรที่ทำให้เราเกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนที่มีลักษณะผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเลย เพราะว่าผิวแพ้ง่ายแบบนั้น เมื่อโดนอะไรที่เป็นสิ่งแปลกปลอมเข้าไปแล้ว อาจจะมีอาการแสดงฟ้องอกอกมาได้ง่ายมากเลย
                การเลือกใช้แผ่นฟิล์มซับหน้ามัน รวมถึงวิธีการใช้ ก็มีส่วนที่จะช่วยให้เกิดผลต่างๆ เนื่องจากว่า เราจะต้องเข้าใจว่าแผ่นฟิล์มซับหน้ามัน จะเป็นตัวที่มาสัมผัสกับผิวหน้าของเราโดยตรง แน่นอนว่าถ้าใช้ไม่ดี ใช้ด้วยความไม่ระมัดระวัง หรือรุนแรงกับผิวหน้า แน่นอนเลยว่าจะต้องเกิดความระคายเคืองอย่างแน่นอน ทีนี้เราก็จะเกิดปัญหาสิวผดสิวอุดตันตามมาแล้วนะครับ แทนที่เราจะใช้แผ่นฟิล์มซับมันเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้าเรา เป็นการรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง แต่อาจจะทำให้กลับกลายเป็นสาเหตุของการเกิดสิวผดสิวอุดตันขึ้นมาแทนที่ ทำให้เราจะต้องมาหาครีมรักษาสิว ครีมลดสิวอุดตัน เพื่อรักษาสิวผดให้หายไป ถือว่ากลายเป็นงานที่เราจะต้องมาดำเนินการต่ออีกนั่นเองนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....