วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ควรต้องมีความยืดหยุ่นในแง่ของการใช้งานอยู่บ้างเครื่องชงกาแฟสดในบ้านเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ทุกคนต้องการความเป๊ะในการทำงานแต่เชื่อหรือไม่ว่าสำหรับเครื่องชงกาแฟสดที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในบ้านอย่างแท้จริงนั้นความเป๊ะอาจจะไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์มากนักการใช้งานในบ้านอาจจะต้องการความยืดหยุ่นในบางช่วงเวลาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายและนั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราควรจะพิจารณาเลือกเครื่องชงกาแฟสดสำหรับการใช้งานจริงให้ได้ประโยชน์สูงสุด
ก่อนที่จะได้เรียนรู้และทำความเข้าใจในการเลือกใช้เครื่องการชงกาแฟสดให้ได้ความหมายครอบคลุมมากที่สุดเรากำลังสับสนอยู่กับคำว่าเป๊ะฟังก์ชั่นการทำงานในเครื่องชงกาแฟสด  ถ้าคำว่าเป็นของเราหมายถึงการผลิตน้ำกาแฟที่มีรสชาติยิ่งสม่ำเสมอให้ความยอดเยี่ยมในเรื่องของรสชาติที่ลงตัวเหมือนกันทุกแก้วในส่วนนี้ถึงว่าถูกต้องการที่เราเลือกเครื่องชงกาแฟบางทีเราก็ควรจะได้เครื่องชงกาแฟคุณภาพสูงที่สามารถผลิตน้ำกาแฟคุณภาพสูงได้เช่นกันและวิธีการที่จะบอกได้ว่าน้ำกาแฟเหล่านั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหนก็อยู่ที่ความเป๊ะและความสม่ำเสมอในการทำน้ำกาแฟที่ดีที่สุดได้ในทุกๆแก้ว  แต่ถ้าความเป๊ะที่เรากำลังพูดถึงคือการที่เครื่องค่อนข้างเฉพาะเจาะจงกับการสร้างสรรค์เมนูเฉพาะอย่างเช่นเครื่องบางตัวผลิตเอสเพรสโซ่ปริมาตร 30 ml ได้เพียงเมนูเดียวถ้าเมื่อใดที่เราต้องการอเมริกาโน่เนื่องจากต้องการดื่มแบบเย็นในช่วงหน้าร้อนเราจะต้องคั้นเอสเพรสโซ่ 30 ml ออกมาเติมน้ำร้อนด้วยตัวเองซึ่งนั่นไม่ใช่วิธีการทำอเมริกาโน่ที่ดีนะเพราะจะทำให้รสชาติของกาแฟปล่อยลงไปถนัดตาจะดีกว่าไหมถ้าเราจะเลือกเครื่องชงกาแฟสดซักครื่องที่ให้ฟังก์ชันของการเลือกระดับน้ำ ได้เองตามความต้องการเราอาจจะต้องการเอสโซ่ที่มีปริมาตรมากขึ้นเพื่อที่จะนำไปต่อยอดทำเป็นอเมริกาโน่เย็นเอาไว้ดื่มในช่วงหน้าร้อน  หรือในบางช่วงเวลาที่เราไม่ต้องการดื่มกาแฟที่มีความเข้มมากนักเครื่องชงกาแฟแบบนี้จะให้ความยืดหยุ่นในการเลือกปริมาตรน้ำตามความต้องการของผู้ใช้งานซึ่งถ้าเป็น  เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แบรนด์ เนสเพรสโซ จะมีรูปสัญลักษณ์ของถ้วยกาแฟขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้ผู้ใช้งานเลือกตามความต้องการของตัวเองหรือบางรุ่นอาจจะมีปุ่มเพิ่มระดับน้ำได้อีกต่างหากเครื่องชงกาแฟแบบนี้ถือว่าให้ความยืดหยุ่นกับผู้ใช้งานค่อนข้างมากเพราะเราจะผลิตกาแฟดำเพียงอย่างเดียวแต่ยังให้ความหลากหลายในแง่ของการต่อยอดเครื่องดื่มให้ได้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่เพิ่มขึ้นทางอ้อมอีกด้วย
                ในส่วนต่อมาคือการพิจารณาราคาแคปซูลโดยทั่วไปแล้วแคปซูลกาแฟที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้จะมี 2 รูปแบบคือรูปแบบที่เป็นกาแฟแคปซูลเฉพาะเจาะจงหรืออีกรูปแบบหนึ่งคือกาแฟแคปซูลเปล่าที่เราสามารถเติมผงกาแฟเข้าไปได้เองซึ่งจะเป็นแคปซูลกาแฟแบบรีฟิลที่เฉพาะเจาะจงสำหรับเครื่องแต่ละแบรนด์เท่านั้นด้วยขนาดและความเหมาะสมของการใช้งานที่จะต้องผลิตพอดีกับแรงดันของตัวเครื่องทำให้แคปซูลเปล่าเป็นอะไรที่จะต้องเลือกให้ตรงกับรุ่นเท่านั้นจึงจะทำให้ได้รสชาติของกาแฟที่ยอดเยี่ยมที่สุดตามต้องการ ในประเด็นนี้ถือว่าเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในสังคมของคนดื่มกาแฟเพราะทุกคนกังวลกับปริมาณขยะแคปซูลที่เพิ่มมากขึ้นด้วยความนิยมในการใช้งานเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องว่าในอนาคตแคปซูลกาแฟจะกลายเป็นขยะที่ทำลายยากและมีแนวโน้มจะเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆจนอาจพูดได้ว่ามันจะต้องล้นโลกในอนาคตดังนั้นผู้ประกอบการจึงไม่เพียรพยายามที่จะสร้างรูปแบบของการใช้แคปซูลรีฟิลให้มากขึ้นและ ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องชงกาแฟสดแบรนด์ เนสเพรสโซ ก็ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ค่อนข้างมากเพราะถือเอาว่ามันเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจยืนยาวและดำเนินการต่อไปได้อย่างไม่สะดุด
                ส่วนสุดท้ายคือการพิจารณาในเรื่องของราคาแน่นอนว่ามันคือปัจจัยสำคัญในการเลือกใช้  เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน  ว่ามีความเหมาะสมสอดรับกับการใช้งานอย่างแท้จริงหรือไม่ถ้าการดื่มกาแฟทุกเช้าของเราจำนวน 1 แก้วจะต้องแลกมาด้วยเครื่องชงกาแฟที่มีมูลค่าถึงหลักแสนหลักล้านเพียงเพื่อได้รับกาแฟแค่ 1-2 แก้วต่อวันนับว่าเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำที่น่าเจ็บปวดที่สุดเพราะนั่นหมายถึงว่าเรากำลังหมดแรงเงินทองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องทั้งๆที่เรามีตัวเลือกที่ถูกกว่าดีกว่าและให้คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมกว่าหลายร้อยเท่า   เครื่องชงกาแฟแคปซูลแบรนด์ Nespresso มีความตั้งใจอย่างยิ่งยวดที่จะพัฒนานวัตกรรมในการทำกาแฟให้ยอดเยี่ยมขึ้นเรื่อยๆและมันจะถูกนำมาต่อยอดเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสมาชิกทุกคนในครอบครัวให้ได้มากที่สุดดังนั้นถ้าจะพิจารณาเลือกเครื่องชงกาแฟที่สามารถใช้งานได้ยืนยาวในอนาคตเพราะมีระบบการบริหารจัดการและการผลิตแคปซูลกาแฟอย่างต่อเนื่องในระยะยาวทำให้เราไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องชงกาแฟสดอย่างแน่นอนเพราะสิ่งที่ทางเนสเพรสโซ่จะเลือกพิจารณาเพื่อวางแผนดำเนินการทั้งระยะสั้นและระยะยาวคือการเพิ่มคุณสมบัติและความน่าสนใจให้กับเครื่องชงกาแฟสด Nespresso ได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดและในระยะเวลาอันใกล้นี้มันจะต้องขึ้นแบรนด์อันดับ 1 ในประเทศไทยเหมือนอย่างที่เคยทำสำเร็จมาแล้วในหลายประเทศทั่วโลก
ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....