วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ทดลองลดรอยสิวง่ายๆ ด้วยสูตรมาร์กหน้าทำเอง

                สิว เป็นเรื่องที่ใครหลายคนฟังแล้วจะต้องขนหัวลุกเลยนะครับ เพราะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเราได้อย่างง่ายดาย และแทบทุกคนจะต้องเป็นเสียด้วย เนื่องมาจากว่าปัจจัยส่วนหนึ่งของการเกิดสิวนั้น ย่อมมาจากการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายของเราในเรื่องของฮอร์โมน นอกจากนี้ปัจจัยจากสิ่งแวดล้อมภายนอกเช่นเรื่องของมลภาวะ ฝุ่น ควัน ต่างๆ ก็ล้วนจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวได้ทั้งสิ้นนะครับ เรียกได้ว่าการดำเนินชีวิตประจำวันของพวกเราทุกวันนั้น ล้วนจะเป็นการที่เราจะต้องนำร่างกายไปสัมผัสกับปัจจัยเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ ตลอดเวลาทั้งวันเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตนี้เอง เราจะสังเกตได้ว่า การเกิดสิวนั้น มันสามารถเกิดขึ้นมาได้ง่ายดาย เหตุปัจจัยเพียงนิดเดียวก็สามารถทำให้สิวเม็ดน้อยๆ เกิดขึ้นมาได้แล้ว แต่ความที่มันเกิดขึ้นมาได้ง่ายนั้น ก็ใช่ว่าจะทำให้เจ้าสิวเม็ดน้อยสามารถหายได้งายนะครับ กลับตาลปัตรเลยเพราะเจ้าสิวที่เกิดบนใบหน้าเราแต่ละเม็ด มันชั่งยากเย็นเหลือเกินกว่าจะหายได้ ต้องใช้เวลา การรักษาที่แตกต่างกัน เพื่อให้สิวเหล่านั้นยุบลง และที่สำคัญ เมื่อเจ้าสิวหายไปแล้ว มันอาจจะทิ้งร่องรอยน่าสะเทือนใจไว้บนใบหน้าของเราอีกด้วย ต้องหาวิธีการจัดการต่อไปอีกนะครับ
                เรื่องของรอยสิว ในปัจจุบันมีวิธีการต่างๆ มากมายที่จะช่วยเป็นวิธีรักษาสิว หรือเป็นวิธีลดสิว ซึ่งจะมามีผลในเรื่องของการลดรอยสิวด้วย ทั้งการใช้วิธีการทางการแพทย์ที่ใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการรักษา ด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ มากมายนะครับ หรืออาจจะใช้เป็นวิธีการง่ายๆ เช่น การใช้ครีมรักษารอยสิว ซึ่งจะทำให้ได้ผลอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตรงจุด แต่ก็อาจจะต้องเลือกใช้ครีมที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัยในการใช้งาน หรือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับ ผ่านการทดลองมาอย่างดี เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการใช้งานนั่นเองครับ แต่ถ้าใครไม่มีครีมรีกษารอยสิวในดวงใจ หรือยังไม่รู้จะใช้ครีมรักษารอยสิวแบบไหนนะครับ วันนี้เราจะมาทดลองใช้วิธีการรักษารอยสิว รวมถึงการลดสิวด้วยวิธีบ้านๆ อย่างสูตรมาร์กหน้าทำเอง ว่าแล้วก็ตามมาดูกันได้เลยครับ
                หอมแดง สุมนไพรที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยในการทำอาหาร แถมยังมาขึ้นชื่อในเรื่องความสวยความงามอีกด้วย เพราะเป็นสมุนไพรที่เป็นที่รู้จักในเรื่องของการลดรอยดำจากสิว เพราะมีผลิตภัณฑ์ความสวยความงามหลายชนิด ที่เกี่ยวข้องกับการลดรอยจากสิว ก็จะมีส่วนประกอบของเจ้าหอมแดงนี้รวมอยู่ด้วย แต่ถ้าหากว่าเราจะใช้ตามบ้านเรือน เป็นการใช้เพื่อฟื้นฟู บำรุงผิวพรรณนิดๆ หน่อยๆ อาจจะไม่ต้องสกัดออกมาขนาดนั้น เพียงแค่ฝานหองแดงบางๆ เป็นแว่นกลมๆ แล้วนำมาถูบริเวณที่เป็นรอยดำ ให้ถูเบาๆ นะครับ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที รีบไปล้างออก ทำเป็นประจำอย่างนี้ประมาณ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้รอยสิวแลดูจางลงได้เป็นอย่างดีเลยครับ
                มะนาว น้ำผึ้ง สูตรนี้ทำให้นึกถึงน้ำมะนาวน้ำผึ้ง น้ำชาแสนอร่อยเลยนะครับ ไม่ใช่นะครับ อันนี้เป็นสูตรมาร์กหน้าชั้นเลิศสูตรหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยการผสานคุณสมบัติของน้ำมะนาวที่มีความเป็นกรด ช่วยให้รอยสิวดูจางลง และน้ำผึ้งที่มคุณสมบัติในเรื่องของการสมานผิว ลดรอยแผลได้เป็นอย่างดีนะครับ เมื่อนำทั้งสองส่วนมารวมกันเป็นสูตรมาร์กหน้า ด้วยการผสมน้ำผึ้งกับน้ำมะนาว ทาลงบนใบหน้าแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นจึงล้างออก ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เป็นประจำ ก็จะช่วยลดรอยจากสิวได้เป็นอย่างดีเลยนะครับ
                การรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวธรรมดา หรือการรักษาสิวอุดตัน เป็นเรื่องที่เราจะต้องใช้เวลาในการรักษาอยู่พอสมควร เพื่อที่จะได้เป็นวิธีลดสิวที่ได้ผลมากที่สุด หรือเป็นวิธีการรักษาสิวที่ได้ผลดีที่สุดนะครับ ซึ่งเมื่อเราสามารถรักษาสิวให้ยุบลงไปแล้ว เรื่องต่อมาก็คือการรักษารอยสิวนั่นเอง โดยเราอาจจะทดลองใช้วิธีการแบบบ้านๆ เพื่อเป็นการบรรเทารอยสิวให้จางลงได้บางเล็กน้อย แต่วิธีการที่จะได้ผลชัวร์ๆ เลยก็คือการเลือกใช้ครีมรักษารอยสิว หรือครีมลดรอยสิวนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....