วันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

Nespresso แบรนด์ เปลี่ยนโลกของคนรักการดื่มกาแฟ            ก่อนที่นักดื่มกาแฟตัวจริงทุกคนจะรู้จัก เนสเพรสโซ เราคงเคยจินตนาการถึงการดื่มกาแฟรสชาติดีที่สุด ในพื้นที่ที่ต่างๆ แต่หลังจากที่เราได้ทำความรู้จักและความคุ้นเคยกับ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แบรนด์ Nespresso ทำให้เราเข้าใจได้ทันทีว่ากาแฟรสชาติยอดเยี่ยมได้อรรถรสของความเป็นกาแฟสดที่สมบูรณ์แบบที่สุดสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ และที่น่าสนใจกว่านั้นคือการที่มันสามารถเกิดขึ้นได้ในบ้านพัก ด้วยฝีมือในการสร้างสรรค์ของเราเอง นี่คือความยอดเยี่ยมที่ทุกคนมีโอกาสจะได้รับและมันเป็นการเปลี่ยนโลกของคนที่รักการดื่มกาแฟไปอย่างสิ้นเชิง
                ในอดีตถ้าเอ่ยชื่อว่ากาแฟสดจากแหล่งเพาะปลูกบนดอยหรือบนพื้นที่ที่มีความพิเศษในแง่ของลักษณะภูมิประเทศและภูมิอากาศที่จะส่งผลต่อรสชาติอันล้ำเลิศของกาแฟสดแน่นอนว่าคอกาแฟตัวจริงจะต้องดั้นด้นไปถึงจุดนั้นเพียงเพื่อจะได้ลิ้มรสกาแฟที่ดีที่สุดจากแหล่งผลิตโดยตรง  สิ่งที่ต้องเกิดแน่ๆคือค่าใช้จ่ายในการเดินทางซึ่งมีมูลค่ามากกว่ากาแฟสดหลายเท่าแต่นั่นก็ยังไม่ได้ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้คอกาแฟรู้สึกหมดหวังจนกระทั่งเราไปถึงแหล่งผลิตกาแฟในตำนานอย่างที่ใจต้องการแต่ปรากฏว่ารสชาติของกาแฟที่ได้รับกลับตรงกันข้ามกับเรื่องในจินตนาการอย่างสิ้นเชิง ถ้าเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ความรู้สึกของการแสวงหาของเราคงจะหดสั้นและกลายเป็นอาการเซ็งในอารมณ์ขึ้นมาทันที  สิ่งเหล่านี้แสดงให้เราได้เห็นอย่างชัดเจนว่าแรงโปรโมทและการผลักดันในเรื่องของการโฆษณาล้วนมีผลต่อการเลือกซื้อเลือกใช้และเลือกดื่มอย่างแท้จริง และการโปรโมทบางอย่างก็ทำให้คอกาแฟผิดหวังอย่างรุนแรงเพราะสิ่งที่เราจินตนาการเอาไว้เกี่ยวกับรสชาติอันล้ำเลิศของกาแฟไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นจริง
                ที่แย่ไปกว่านั้นคือการย้อมแมวขายบรรยากาศให้นักเดินทางผู้แสวงหารสชาติกาแฟที่ยอดเยี่ยมได้ดื่มด่ำเต็มอิ่มกับกาแฟเลิศรสในบรรยากาศสุดชิลแต่แท้จริงแล้วเมล็ดกาแฟเหล่านี้เป็นเมล็ดกาแฟจากแหล่งผลิตอื่นๆที่ให้รสชาติยอดเยี่ยมนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าเราควรแยกแยะจินตนาการกับเรื่องของความเป็นจริงเอาไว้ให้อยู่คนละส่วนกันจะทำให้เราไม่ต้องคาดหวังในสิ่งที่เราไม่เคยสัมผัสด้วยตัวเอง
                แต่หลังจากที่เราได้เรียนรู้ความยอดเยี่ยมของ เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน แบรนด์ Nespresso ทำให้เราไม่ต้องออกไปแสวงหาความล้ำเลิศของกาแฟสดจากภายนอกเพราะเราสามารถที่จะนำสิ่งที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาไว้ในบ้านของตัวเองเป็นการเปลี่ยนมุมมองที่ย้อนแย้งกับจินตนาการอย่างสิ้นเชิงแต่ทั้งนี้มันจะช่วยให้เราไม่ผิดหวังกับสิ่งที่เราไม่รู้จักอีกต่อไปถือว่าเป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับตัวเองทั้งในเรื่องของความรู้สึกและในเรื่องของรสชาติกาแฟสด 
                ความยอดเยี่ยมของ Nespresso คือการรวบรวมเอานวัตกรรมในการผลิตกาแฟมาผสานเอาไว้อย่างลงตัวในเครื่องทำกาแฟขนาดกะทัดรัดที่เราสามารถพกพาไปได้ทุกที่มันใช้งานง่ายด้วยการสั่งงานเพียงปลายนิ้วสัมผัส กาแฟถ้วยจากเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบรนด์นี้จะได้คุณภาพของการสร้างสรรค์น้ำกาแฟที่สมบูรณ์แบบทุกองค์ประกอบทุกสิ่งที่เราเคยคาดหวังจากกาแฟสดไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรสชาติรสสัมผัสกลิ่นหอมละมุนรวมไปถึงคุณสมบัติพิเศษบางอย่างที่เราต้องการจากมันมีอยู่อย่างครบถ้วนในกาแฟแคปซูลและเราสามารถที่จะทำให้เกิดเครื่องดื่มกาแฟที่ดีที่สุดได้ด้วยตัวเองไม่ว่าจะทำที่บ้านหรือจะพกพาไปทำในพื้นที่อื่นๆที่เราต้องการก็ล้วนเป็นเรื่องที่สะดวกสบายทั้งสิ้น
                ไม่เคยมีใครบัญญัติเอาไว้ว่าการดื่มกาแฟสดจะต้องดื่มกันแบบสดๆเท่านั้นมีเพียงเราเท่านั้นที่ใช้จินตนาการของตัวเองในการนำเสนอมุมมองที่ต้องการจะให้แปลกแตกต่างแต่อย่าลืมว่าในอดีตเราทุกคนล้วนเคยผ่านการดื่มกาแฟผงสำเร็จรูปมาแทบทั้งสิ้นเราก็ยังเคยมีความสุขกับช่วงเวลาของการดื่มด่ำกาแฟเหล่านั้นทั้งๆที่มันไม่ได้ให้คุณสมบัติเหมือนอย่างที่กาแฟสดมอบให้เรา 
แต่เมื่อเราได้รู้จักกับกาแฟสด ภาพจำเกี่ยวกับกาแฟสำเร็จรูปก็เริ่มเลือนลางลงไปเราเริ่มที่จะแสวงหาสิ่งใหม่และพยายามที่จะนำสิ่งเหล่านั้นเข้ามาไว้ใกล้ตัวมากที่สุดและนั่นก็เป็นที่มาของการออกแบบนวัตกรรมในการชงกาแฟสดที่จะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นกลายมาเป็นเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลที่ไม่ว่าเราจะต้องการรสชาติของกาแฟแบบไหนเมื่อไหร่จากแหล่งผลิตใดในโลกกลมๆใบนี้ที่ได้ชื่อว่ายอดเยี่ยมที่สุดมันจะถูกเสิร์ฟให้เราทันทีที่ต้องการโดยไม่ต้องระบุเวลาสถานที่ในการดื่มเพราะเราสามารถที่จะทำมันได้ทุกที่ทุกเวลาที่เราต้องการ
เนสเพรสโซ คือการเปลี่ยนทัศนคติในการดื่มกาแฟ  หยุดโลกแห่งการแสวงหา เพราะเรามีโอกาสที่จะได้เจอกับสิ่งเหล่านี้ทันทีที่เราเปิดใจ  และมันกำลังเสนอการดื่มด่ำกับความสุขที่เราไม่ต้องออกไปหาจากที่ไหนเพราะมันมีให้เราอย่างสมบูรณ์แบบแล้วที่บ้าน และถ้าเราจำเป็นจะต้องเดินทางไปยังที่ต่างๆเรายังสามารถที่จะพกพาเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบนี้ไปได้ในทุกๆพื้นที่ทำให้เราได้บรรยากาศของการดื่มกาแฟที่แตกต่างออกไปแต่ความรู้สึกของการรักษามาตรฐานในการดื่มยังคงเส้นคงวาเหมือนกับการดื่มที่บ้านได้ตลอดกาล

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....