วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2562

เมื่อฉันทำงานที่ต้องแต่งหน้า จะรักษาสิวหายได้อย่างไร


                สิว เป็นเรื่องที่เป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้นะครับ เป็นปัญหาที่เกิดได้กับตั้งแต่คนที่เป็นวัยรุ่น ไล่ยาวมาเรื่อยจนในคนที่มีอายุบางคน ก็ยังมีอาการเป็นสิวอยู่ เนื่องมาจากว่าเจ้าสิวเม็ดน้อยๆ ที่อยู่บนใบหน้าของเรานั้น มีสาเหตุมาจากทั้งในด้านร่างกายภายในที่มีการเปลี่ยนแปลง มีการปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ในแง่ของการเจริญเติบโต และปัจจัยภายนอก ทั้งในเรื่องของมลภาวะ ฝุ่นละออง ฝุ่นควันต่างๆ ที่ล้วนจะเป็นปัจจัยมาเสริม ทำให้เจ้าสิวนั้น ที่อยู่บนใบหน้าของเราเกิดขึ้นมาได้ง่ายอีกนะครับ กลายเป็นสิวเกิดง่าย เกิดเรื้อรังกันไปหมดเลยนะครับทีนี้ แต่นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว ที่เราต้องต้องหลีกเลี่ยง แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งเหมือนกันที่เป็นสิ่งที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่มันกลับเป็นตัวแปรอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้การรักษาสิว โดยเฉพาะรักษาสิวอุดตันนั้น เป็นขั้นตอนรักษา ที่ทำได้ยากมากขึ้น หรือยากที่จะได้ผลเลยนะครับ นั่นก็คือเรื่อง เครื่องสำอาง แล้วเมื่อเป็นอย่างนี้แล้ว เมื่ออาชีพการงานของฉันต้องใช้เครื่องสำอางตลอด แล้วดันเป็นสิวอีก เราจะมีวิธีรักษาสิวอย่างไร
                เครื่องสำอาง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้เลยนะครับ เพราะเครื่องสำอางจะมีลักษณะเป็นฝุ่นๆ เม็ดเล็กๆ แป้งเม็ดเล็ก รวมทั้งสารเคมีต่างๆ สีผสมที่ทำให้เกิดเป็นแป้ง เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ขึ้นมา เมื่อใช้ไปแล้ว แน่นอนว่าย่อมทำให้เกิดความสวยงามบนใบหน้าอย่างแน่นอน เพราะเห็นไหมครับ ที่แต่ละอาชีพ หลากหลายอาชีพเหมือนกัน ที่ต้องแต่งสวยแต่งหล่อกันด้วยเครื่องสำอาง แต่ทีนี้ถ้าเราเป็นสิวแล้ว แต่เรามีความจำเป็นจะต้องแต่งหน้า เราจะมีวิธีรับมืออย่างไร เพื่อให้เราสามารรถรักษาสิวได้ง่ายมากขึ้น หรือรับมืออย่างไรให้การแต่งหน้าไม่กระทบกับการเกิดสิวนะครับ
                1. เมื่อเสร็จงานแล้ว หรือทำงานเรียบร้อย ต้องรีบทำความสะอาดใบหน้าของเราด้วยความอ่อนโยน เช็ดล้างเครื่องสำอางให้เรียบร้อย ให้สะอาดหมดจดออกจาใบหน้าของเรา ถึงแม้ว่าจะเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน ก็ห้ามที่จะนอนหลับไปพร้อมเครื่องสำอางเด็ดขาด ต้องแข็งใจเช็ดทำความสะอาดจนหมดจดก่อนนะครับ
                2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน สามารถใช้ได้กับใบหน้าอย่างดี โดยเฉพาะอุปกรณ์คลีนซิ่งที่เป็นตัวหน้าที่ในการเช็ดล้างทำความสะอาด ก็ควรมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองมากขึ้นกว่าเดิม แล้วจะพาลทำให้เป็นสิวหนักกว่าเดิมนะครับ
                3. เลือกใช้ผลิภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีคุณภาพ มีมาตรฐานหรือเลือกใช้เครื่องสำอางดีๆ เลยนะครับ เนื่องจากแน่นอนว่าเครื่องสำอางบางแบบที่มีราคาถูกนั้น อาจจะไม่ได้มีส่วนประกอบที่ดีมากนัก ทำให้ส่วนประกอบเหล่านั้น มาก่อให้เกิดการอุดตันได้ง่าย หรือเกิดการระคายเคืองกับผิวได้ง่ายเลยนะครับ เป็นเหตุทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้เป็นอย่างดีเลยนั่นเอง ดังนั้นการเลือกแบรนด์เครื่องสำอาง ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้เรา ห่างไกลจากสิวได้ เพราะแน่นอนว่าเราต้องใช้ทุกวันนะครับ
                เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับสามข้อง่ายๆ ที่เป็นแนวปฏิบัติสำหรับผู้ที่ต้องมีการใช้เครื่องสำอางเป็นประจำ แต่ที่นี้ดันมีสิวเกิดขึ้นมาบนใบหน้า แล้วเราจะทำอย่างไร ทั้งๆ ที่เครื่องสำอาง ส่วนหนึ่งก็ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นเดียวกัน แต่ก็มีความจำเป็นจะต้องใช้ เพราะฉะนั้น แนวทางง่ายๆเหล่านี้ก็ล้วนจะเป็นหนทางที่สามารถช่วยเหลือได้ ไม่ให้สิวบนใบหน้าของเราเกิดขึ้นมาได้อีก หรือไม่ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีเลย แต่ถ้าหากดำเนินการแล้ว


ยังไม่ได้ผล หรือสิวยังไม่ยุบเท่าที่ควร อาจจะต้องพึ่งพาวิธีการทางการแพทย์นะครับ ด้วยการใช้


 รวมถึงครีมลดรอยสิว ครีมรักษาสิวด้วย เพื่อที่จะให้ภายหลังการรักษาสิวเมื่อเรียบร้อยแล้ว ให้สามารถฟื้นฟูกลับมาเป็นผิวเนียนกระจ่างใสได้ดังเดิม เพียงเท่านี้ การแต่งหน้าด้วยหน้าที่การงานของเรา ก็จะไม่เป็นปัญหากวนใจคาใจที่ทำให้เราคิดหนักแล้วว่า เราจะทำอย่างไรกันดี หน้าก็ต้องแต่ง สิวก็ต้องกการรักษา เพียงทำตามขั้นตอนหลักการปฏิบัติง่ายๆ 3 ข้อนี้ ก็จะช่วยให้วิธีรักษาสิวของเราได้ผลและหายอย่างแน่นอนครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....