วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2562

ใช้กันแดด ลดความเสี่ยงโรครุนแรงทางผิวหนนัง


                คนไทยมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงที่เกี่ยวกับผิวหนังมากกว่าคนตะวันตก เพราะคนไทยได้รับแสงแดดในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นรังสีอุลตราไวโอเลต ทั้งอัลตราไวโอเลต-เอ (UVA)  ที่มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 320-400 นาโนเมตร และอุลตราไวโอเลต-บี  (UVB) มีความยาวคลื่นตั้งแต่ 290-320 นาโนเมตร  รวมถึงรังสีอินฟาเรด ที่มีความยาวคลื่น ในช่วง 0.75 ไมโครเมตร- 1 มิลลิเมตร วิธีการป้องกันความเสี่ยงต่อโรคทางผิวหนัง รวมถึงปัญหาผิวหนังที่ไม่พึงประสงค์ทำได้โดยการเลือกใช้สเปรย์กันแดด  ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการกันแดดกันน้ำ กันแดดกันน้ำ ที่มีค่า spf มากกว่า 15 นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดระหว่างเวลา 10.00-15.00 น. เพราะเป็นช่วงที่ให้ความร้อนสูง  ไม่ควรตากแดดเป็นเวลานาน รวมไปจนถึงหมั่นสังเกตการเปลี่ยนแปลงบนผิวหนัง เช่น การเกิดหูด ไฝ ปาน  แผลเรื้อรัง ร่วมด้วย
                ความรุนแรงของแสงแดดที่ทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังนั้น เกิดได้กับผิวหนังทุกชั้น เช่น มะเร็งชั้นหนังกำพร้า สังเกตได้จากลักษณะของผิวหนังที่เป็นตุ่มนูนใส ยิ่งบริเวณใดโดนแดดจัดต่อเนื่องเป็นเวลานานยิ่งพบอาการผิดปกติด้ง่าย เช่นบริเวณใบหน้า, มะเร็งที่เกิดจากเซลล์ในชั้นหนังกำพร้า ลักษณะอาการคล้ายคลึงกันแต่ เติบโตรวดเร็วและลึกกว่า และมะเร็งที่เกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสี สังเกตได้โดยผิวหรือสีผิวมีการเปลี่ยนแปลง  เช่นเกิดไฝ เกิดจุดดำ และมีการตกสะเก็ด  มีอาการปวด มีเลือดหรือน้ำเหลืองปนออกมา 
                นอกจากการเลี่ยงแสงแดดจัดช่วง10.00-15.00 น. แล้ว  หากต้องพบเจอแสงแดดจัดควรเลือเสื้อผ้าที่ช่วยปกปิดผิวพรรณด้วยการใส่แจ็คแกต หรือเสื้อแขนยาว หากใช้ร่มหรือหมวกที่กันรังสีอุลตราไวโอเลตร่วมด้วยจะยิ่งลดการสัมผัสแดดโดยตรงได้ และที่ไม่ควรละเลยคือการใช้ครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอแม้ในวันที่ไม่เจอแดด สเปรย์กันแดด ANTHELIOS XL INVISIBLE MIST ลา โรช-โพเซย์  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดด ไร้พาราแบน ทำให้เป็นกันแดดรูปแบบสเปรย์เนื้อบางเบา ป้องกันผิวหนังจากแสงแดดด้วยประสิทธิภาพของ SPF50+ เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ไวต่อแสงแดด  รวมถึง กันแดดกันน้ำ ANTHELIOS ULTRA CREAM SPF50+ อีกหนึ่งกันแดดจาก ลา โรช-โพเซย์ ด้วยสูตรกันน้ำ Very Water Resistant ที่ผ่านการทดสอบความคงทนต่อแสง (Photostable) จึงช่วยช่วยปกป้องผิวจากอัลตราไวโอเลต-เอ รังสีอัลตราไวโอเลต-บี และอินฟราเรด แม้ผิวสัมผัสกับน้ำก็ยังกันแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
สำหรับผู้มีผิวหน้ามันและกลัวความมันเยิ้มทุกครั้งที่ต้องทาครีมกันแดด  ลา โรช-โพเซย์ คิดค้นครีมกันแดดสูตรใหม่ ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM กันแดดคุมมัน เสริมด้วยแอร์ลิเซียมคุณสมบัติในการช่วยลดและดูดซับความมันยาวนาน  เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนอะหนะ เหมาะมากกับคนที่ต้องแต่งหน้า แต่งหน้าจัดทั้งวัน  ผลิตภัณฑ์กันแดดของลา โรช-โพเซย์  มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสี  และมลภาวะ ผิวของคุณจึงสวยใส เรียบเนียน ไร้ปัญหากระ ฝ้าจากแสงแดด ผิวหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอยก่อนวัย  ทั้งหมด ผ่านการทดสอบแล้วภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณ จึงอ่อนโยนทาได้แม้รอบดวงตา 
การเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่ดีแล้ว การทาครีมกันแดดอย่างถูกวิธีเป็นอกีหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้ผิวได้รับการปกป้องยาวนานเต็มร้อย โดยปริมาณของการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดคือประมาณหนึ่งช้อนชา หรือสองข้อนิ้วมือ ทาให้ทั่วบริเวณใบหน้า และไม่ควรลืมที่จะทาผลิตภัณฑ์กันแดดบริเวณลำคอด้วย สำหรับแดดจัดในบ้านเราควรทาผลิตภัณฑ์กันแดดวันละสองครั้ง และทาผลิตภัณฑ์กันแดดซ้ำทุกสองชั่วโมง และหากรู้ว่าต้องออกแดด เช่น ออกไปทานข้าวเที่ยง ควรทาผลิตภัณฑ์กันแดดก่อนออกจากออฟฟิสอย่างน้อยสิบหน้านาที   
และเมื่อหมดวัน การทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดปราศจากสารเคมี ฝุ่น ละออง สิ่งตกค้างก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรครุนแรงทางผิวหนัง TOLERIANE CARING WASH    ครีมล้างหน้าที่ดูแลผิวบอบบางแพ้ง่าย  เติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ครีมสําหรับผิวแพ้ง่าย ที่ล้างเครื่องสำอางได้หมดจด 
การลดความเสี่ยงในการเกิดโรคทางผิวหนังเริ่มต้นตั้งแต่กระบวนการปกป้องผิวด้วย สเปรย์กันแดด ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการกันแดดคุมมัน กันแดดกันน้ำ การปกป้องผิวด้วยการสวมเสื้อผ้ามิดชิด กางร่ม หรือสวมหมวก เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อนจากแดด รวมไปถึงขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า ทั้งหมดนี้ ช่วยให้เซลล์ผิวหนังทำงานได้ปกติ  ผิวชุ่มชื่นและมีสุขภาพที่ดี

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....