วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2562

มาดูข้อดีในด้านอื่นๆ ของการมีบัตรเครดิตไว้ใช้งานกันบ้างดีกว่า


สำหรับใครที่เริ่มทำงานมาได้สักพักแล้วนั้นก็อาจจะกำลังคิดที่จะวางแผนที่จะสร้างเครดิตทางการเงินให้กับตัวเองอย่างแน่นอน แบะถ้าหสกใครที่คิดจะสมัคร บัตรเงินสด หรือบัตรเครดิตนั้นก็ต้องพิจารณาในเรื่องต่างๆ ให้ดีด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดอกเบี้ยหรือค่าธรรมเนียมต่างๆ ทั้งนี้ก็เพราะว่าทั้ง บัตรเงินสด และบัตรเครดิตนั้นต่างก็มีข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น และถ้าหากใครก็ตามที่เพิ่งจะสมัครเป็นครั้งแรกนั้นก็อาจจะเลือกสมัคร บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม  ไว้ก่อนเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และถ้าหากเป็นไปได้ก็ควรที่จะเลือก บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ที่เป็นรายปีด้วย แต่ทั้งนี้ก็ควรที่จะดูเงื่อนไขรายละเอียดต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการและความเหมาะสมในการใช้งานบัตรเงินสดและบัตรเครดิตด้วย
1.      สามารถผ่อนชำระ 0% ได้ แน่นอนว่าการมี credit cardนั้นสามารถซื้อสินค้าหรือบริการแบบเงินผ่อนได้แถมเราอาจจะยังไม่ต้องเสียดอกเบี้ยอีกด้วย ซึ่งข้อนี้ถือว่าเป็นสิทธิประโยชน์ที่ช่วยจะช่วยทำให้เราไม่ต้องเสียเงินเป็นก้อนใหญ่ในคราวเดียว โดยที่เรานั้นจะมีเงินเหลือไปหมุนเวียนในแต่ละเดือน เพื่อเป็นการเพิ่มสภาพคล่องในทางการเงินของเราได้ด้วย
2.      ได้รับส่วนลดพิเศษ ณ ห้างร้านต่างๆ เพราะบัตรเครดิตนั้นมีพันธมิตรอยู่ทั่วไป ฉะนั้นในบางร้านที่เป็นพันธมิตรกับทางธนาคารนั้นก็จะมีส่วนลดให้เราเป็นพิเศษ ถ้าหากว่าเราใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ณ ห้างร้านที่ร่วมรายการเหล่านั้น อย่างเช่น ร้านอาหารหรือโรงภาพยนตร์ เป็นต้น ทั้งนี้มันก็จะช่วยให้เราประหยัดเงินได้มากกว่าการใช้จ่ายด้วยเงินสดนั่นเอง
3.      มีแต้มสะสมสามารถแลกรับของรางวัลได้ ในบางครั้งนั้นหากเราใช้จ่ายผ่าน credit card เราก็จะได้รับแต้มสะสมมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งถ้าหากว่าแต้มสะสมนั้นครบตามจำนวนที่สามารถแลกรับของได้ เราก็สามารถนำแต้มนั้นไปรับของรางวัลมา อย่างเช่น สามารถแลกเป็นตั๋วเครื่องบินได้ หรือรับแคชแบ็กกลับคืนสู่บัญชีบัตรเครดิต
4.      ได้ประกันการเดินทางฟรี หลายๆ อาจจะไม่เคยรู้ว่าบัตรเครดิตนั้นมีบริการประกันการเดินทาง เมื่อเราใช้บัตรเครดิตซื้อตั๋วเครื่องบิน ซึ่งจะไม่คุ้มครองเพียงแค่ตัวเราคนเดียว แต่ยังรวมไปถึงครอบครัวของเราด้วย โดยวงเงินประกันการเดินทางที่บัตรเครดิตมอบให้นั้นถือว่าเป็นวงเงินที่สูงมากซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณอุ่นใจตลอดการเดินทาง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ วงเงินบัตรเครดิตด้วย เพราะถ้าวงเงินสูงการคุ้มครองก็สูงตามไปด้วย
5.      ยกเลิกการจ่ายเงินได้ หากสินค้าที่เราชำระเงินไปมีปัญหา แน่นอนว่าบัตรเครดิตนั้นสามารถติดต่อผู้ออกบัตรเพื่อขอให้ยกเลิกการชำระเงินได้  ถ้าหากสินค้าและบริการนั้นมีปัญหาหรือไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ ซึ่งถ้าหากใช้จ่ายด้วยเงินสดนั้นจะทำแบบนี้ไม่ได้หรือถ้าทำได้ก็จะมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก
6.      จะมีความปลอดภัยกว่า ซึ่งถ้าหากเราซื้อสินค้าที่มีราคาสูงมากๆ นั้นแน่นอนว่าการพกเงินสดอยู่ในกระเป๋าเยอะๆ มันก็เสี่ยงที่จะปล้นได้ ซึ่งเป็นอันตรายทั้งต่อทรัพย์สินและร่างกายของคุณ และถ้าหากเป็นการไปต่างประเทศด้วยแล้วยิ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นการใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินค่าสินค้าหรือค่าบริการนั้นก็เป็นการป้องกันทรัพย์สินและร่างกายของเราด้วย  แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมตรวจสอบ วงเงินบัตรเครดิต ด้วยล่ะกัน
7.      ให้ความสะดวกกว่าในการชำระบิลสาธารณูปโภค ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ต หรือค่าโทรศัพท์ เป็นต้น ซึ่งถ้าต้องแยกจ่ายในแต่ละที่ หรือหากไปจ่ายที่ Counter Service ก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมต่อบิลหลายสิบบาท หากรวมกันหลายบิลก็อาจจะต้องจ่ายเป็นร้อยเลยทีเดียว ฉะนั้นการเลือกชำระค่าบริการสาธารณูปโภคเหล่านี้ด้วยการตัดบัตรเครดิตอัตโนมัติก็จะทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมากและก็ไม่ต้องเสียเงินค่าธรรมเนียมในการชำระบิลด้วย โดยอาจจะไปเสียเป็นค่าธรรมเนียมรายปีของบัตรเครดิตเอา แต่ถ้าหากเลือกสมัคร บัตรเครดิตไม่มีค่าธรรมเนียม หรือสมัคร บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม เป็นรายปีนั้นก็ยิ่งดี

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....