วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2562

กาแฟรสชาติใหม่จากเนสเพรสโซ


เนสกาแฟเพรสโซ หรือNespresso  แบรนด์กาแฟชั้นนำ เปิดตัวกาแฟ 5 รสชาติใหม่ ที่เป็น Master Origin เพื่อวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างถาวรในนามเนสเพรสโซ และเฉพาะในบ้านเราเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมี 5 รสชาติที่เป็นจุดขายโดยเฉพาะได้ดึงเอกลักษณ์ของรสชาติกาแฟต้นกำเนิดที่เป็นกาแฟชั้นนำของโลก มาปรับปรุงให้ผสมผสานเทคนิคของกาแฟซึ่งเป็นภูมิปัญญาของท้องถิ่นให้ออกมาเป็นกาแฟ 5 รสชาติใหม่ ที่เป็นกาแฟที่มีรสชาติหอมแบบดั่งเดิมโดยยังคงเอกลักษณ์แต่ละพื้นที่ได้แก่ Master Origin Indoneria (มาสเตอร์ออริจินอินโดนีเซีย), Master Origin Ethiopia (มาสเตอร์ออริจินเอธิโอเปีย), Master Origin India (มาสเตอร์ออริจินอินเดีย), Master Origin Nicaragua (มาสเตอร์ออริจินนิการากัว), และ Master Origin Colombea (มาสเตอร์ออริจินโคลอมเบีย) โดยคณะกรรมการ G&C ได้ชิมมาแล้วทุกตัว และมีผู้เชี่ยวชาญทางการชิมกาแฟจากเนสเพรสโซมาให้ข้อมูลของแต่ละรสชาติกาแฟดังกล่าว พร้อมของว่างคู่กับกาแฟแต่ละตัวดังนี้
Master Origin Indonesia คือกาแฟเนสเพรสโซรสแรกที่เราจะนำเสนอ ซึ่งเป็นกาแฟที่มีรสเข้าข้นอย่างพอตัวมีความเข้มข้นอยู่ในระดับ 8 ซึ่งวัดได้จากการคั่วเนื้อกาแฟ และความขม แต่ไม่เกี่ยวกับระดับคาเฟอีนแต่อย่างใด เป็นกาแฟที่มีกลิ่นหอมของดอกไม้ผสมใบยาสูบ มีความชื้นเป็นลักษณะเด่นของเกาะสุมาตรา ในประเทศอินโดนีเซียที่เกษตรสกัดเมล็ดพันธุ์ขณะที่ยังสดใหม่ด้วยเทคนิค Wet Hulling หรือที่เรียกว่าการสกัดกาแฟที่ยังเปียกอยู่ รสชาติจะออกขม ๆ เล็กน้อย แต่ก็เป็นรสชาติหลักและมีความเปรี้ยวน้อย แต่มีความนุ่มนวยมาแทน จึงเป็นกาแฟที่เหมาะกับขนมหวานรสชาตินัว ๆ ผสมชีส จะทำให้กาแฟนี้มีรสชาติที่ละมุนยิ่งขึ้น
Master Origin Ethiopia กาแฟอีกตัวหนึ่งของ Nespresso ที่จะแนะนำ เนสเพรสโซตัวนี้จะมีรสชาติที่เข้าข้นไม่มากนัก หรือเพียงระดับ 4 มีรสที่เบาและนุ่มนวล สามารถดื่มได้ตลอดเวลา รสชาติจะออกเปรี้ยวเล็กน้อยพร้อมกลิ่นที่หอมหวานของดอกไม้ ถ้าได้ดื่มแล้วจะรู้สึกถึงความสดชื่นยิ่งถ้าได้ทานกับของหวานจำพวกทาร์ตผลไม้อย่างแอปริคอตซึ่งจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นกาแฟที่แปรรูปโดยกรรมวิธีการตากแบบธรรมชาตินั่นเอง
Master Origin India เป็นเนสเพรสโซที่มีรสชาติเข้มข้นที่สุดใน 5 รสชาติที่นำเสนอหรือจะมีความเข้าข้นอยู่ระดับ 11 เป็นกาแฟอินเดียที่ปลูกอยู่ในภูมิอากาศที่เป็นมรสุมตลอดทั้งปี เกษตรกรจึงต้องปลูกกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น เนื่องจากต้องปลูกคู่กับบรรดาเครื่องเทศต่าง ๆ ไปด้วย เช่น กระวาน อบเชย จึงเป็นธรรมดาที่กาแฟที่ปลูกจะดูดกลิ่นของเครื่องเทศเหล่านั้นเข้ามาด้วยจึงทำให้กาแฟมีรสชาติที่เข้มข้นติดเปรี้ยวเล็กน้อย รวมทั้งความเผ็ดแต่หอมไปด้วยเครื่องเทศ ก็เป็นอีกรสชาติที่แปลกใหม่เป็นความชื่นชอบของคนที่ชอบรสชาติกาแฟที่เข้ม ๆ และยังจับคู่กับของหวานหรือของคาวได้เป็นอย่างดี
Master Origin Nicaragua เป็น Nespresso ของประเทศนิการากัวในอเมริกากลาง ซึ่งมีพื้นที่เป็นหุบเขาส่วนใหญ่ซึ่งจะเหมาะกับการปลูกกาแฟ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกับกาแฟรสชาติที่อ่อนนุ่ม อ่อนโยนต้องถูกใจอย่างแน่นอนมีระดับความเข้มอยู่ที่ระดับ 5 มีรสชาติที่หอมหวานของน้ำผึ้งจากการสกัดด้วยวิธี Black Honey คือการนำเมล็ดกาแฟมาสกัดเปลือกและเนื้อกาแฟออกเหลือเยื่อที่เป็นเมือกไว้ แล้วนำไปตากแห้งนานประมาณ 30 วัน ซึ่งเมล็ดกาแฟจะเป็นสีดำ จะมีความหวานตามธรรมชาติ เพื่อดื่มเป็นกาแฟดำหรือกาแฟใส่นมแบบคาปูชิโนก็จะทำให้มีความกลมกล่อมยิ่งขึ้น หรือถ้าชอบกาแฟเย็นก็ได้ ส่วนขนมที่เป็นของคู่กันก็ต้องมีส่วนผสมของนมอยู่ด้วย เช่น มิสโยเกิร์ต เป็นต้น
Master Origin Colombia เป็นกาแฟ Nespresso ของประเทศโคลอมเบีย ที่มีภูมิประเทศเป็นหุบเขาที่เหมาะกับการปลูกกาแฟ เนสเพรสโซตัวนี้จะโดดเด่นที่รสชาติผสมไวน์แดง และผลไม้เบอร์รี่สีแดง ความเข้มข้นอยู่ที่ระดับ 6 มีวิธีเก็บเกี่ยวแบบ Late Harvest คือจะเก็บเกี่ยวตอนปลายฤดูหรือปล่อยให้เมล็ดกาแฟสุกคาต้นเสียก่อน และต้องเก็บเฉพาะเมล็ดกาแฟที่พร้อมสมบูรณ์เท่านั้น ของหวานที่เหมาะกับกาแฟนี้ได้แก่ของหวานที่มีรสเข้ม และต้องมีส่วนผสมของเบอร์รี่ เช่น เค้กแบล็ค ฟอร์เรสต์ เป็นต้น
ก็ได้รู้จักกับรสชาติของกาแฟ Nespressoใหม่ทั้ง 5 รสชาติ จากเนสเพรสโซ หรือ Nespersso กันไปแล้วถูกใจรสชาติแบบไหนก็สามารถไปลิ้มลองได้ที่ร้านกาแฟประจำของท่าน หรือที่ร้านกาแฟชั้นนำให้ศูนย์การค้าทั่วไป


ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....