วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2563

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า

1. มีการบอกต่อและยืนยันจากหลายๆ คนว่าโฮสติ้งใช้แล้วดี เสถียร ไม่ค่อยล่ม ปัญหาน้อย support ไว ไม่ดราม่าใส่ลูกค้า

2.เป็นรูปแบบบริษัท ไม่ใช่ประเภททำคนเดียวไม่มีลูกน้อง เพราะจะได้มั่นใจได้ว่า ต่อให้เจ้าของไม่สบาย ติดธุระด่วน หรือไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ ยังมีทีมงานหรือลูกน้องช่วยทำงานอยู่ จะได้มั่นใจว่า support เราได้อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

ที่เหลือที่จะต้องพิจารณาก็แพ็คเกจและราคาค่ะ ดิฉันขอแนะนำบริการ web hosting จาก hostneverdie เพราะ feedback จากหลายๆ คนใน pantip รวมทั้ง thaiseoboard ค่อนข้างดีมาก มีแต่คนชม ไม่ค่อยมีปัญหา อีกทั้งยังจดทะเบียนในรูปแบบบริษัท และเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงด้วยค่ะ ดิฉันใช้โฮศต์ที่นี้มาแล้วสองปี ใช้ kiddie plan แต่ตอนนี้อัพเป็น business plan แล้วค่ะ ประทับใจในบริการของที่นี้มากค่ะ support พูดจาเพราะ ไม่รำคาญ แม้ดิฉันมีคำถามชอบถามเขาเยอะ

พูดถึงบริการของทีนี้ค่อนข้างครบเครื่องนะครับ นอกจาก share host แล้วยังมีบริการจดโดเมน, vps, reseller, dedicated, G Suite, Office 365, SSL, บลาๆ ด้วยนะคะ สนใจบริการไหนสั่งซื้อหรือโทรสอบถามพนักงานได้เลย ราคาไม่แพงทุกบริการค่ะ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์มค่ะ

อีกอย่างหนึ่งที่ชอบที่นี้คือค่อนข้างแฟร์มีนโยบายการคืนเงินจัดเจน คืนเงินให้เต็มจำนวนภายใน 15 วันหากไม่พอใจในบริการ web hosting แต่ดิฉันก็ไม่เคยขอคืนนะ เพราะถูกใจในบริการของที่นี้มาก และดิฉันคิดว่าน่าจะต่ออายุที่นี้ต่อ ถ้ายังดูแลลูกค้าดีแบบนี้อยู่

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

มีทริกวิธีเลือก web hosting ดีๆ มาฝากค่ะ

ส่วนตัวเวลาเลือก hosting จะพิจารณา 2 อย่างนี้ ให้มั่นใจระดับหนึ่งค่ะ เพราะไม่ชอบย้าย host เลย วุ่นวาย ถ้าจะเช่า ขอเช่านานๆ เลยดีกว่า 1....